CEO Sam Altman: OpenAI có thể trở thành tập đoàn vì lợi nhuận

0
0

 - Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI – ông Sam Altman đã nói với một số cổ đông rằng công ty đang xem xét thay đổi cơ cấu quản trị của mình thành một tập đoàn kinh tế hoạt động vì lợi nhuận mà hội đồng phi lợi nhuận của công ty không có quyền kiểm soát, tờ The Information mới đây đã đưa tin như vậy.

CEO OpenAI Sam Altman
CEO OpenAI Sam Altman

Theo lời ông Altman, một kịch bản mà hội đồng quản trị của công ty OpenAI đang xem xét là hướng tới xây dựng một tập đoàn vì lợi nhuận theo mô hình mà các đối thủ của họ như Anthropic và xAI đang sử dụng, tờ The Information dẫn lời một nguồn tin đã nghe được phát biểu của ông Altman cho hay.

The Information cho biết thêm, các cuộc thảo luận về tái cơ cấu diễn ra suôn sẻ và Giám đốc điều hành Altman cùng với các giám đốc đồng nghiệp của ông cuối cùng có thể quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác.

Trả lời câu hỏi của giới báo chí về thông tin nói trên, OpenAI cho biết: "Chúng tôi vẫn tập trung vào việc xây dựng AI mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Tổ chức phi lợi nhuận là cốt lõi đối với sứ mệnh của chúng tôi và sẽ tiếp tục tồn tại."

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk hồi tuần trước vừa rút đơn kiện chống lại OpenAI và CEO Sam Altman, chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều tháng giữa những người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.

Ông Musk - người đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 - đã kiện công ty vào tháng 2, cáo buộc nhà sản xuất ChatGPT từ bỏ sứ mệnh phi lợi nhuận ban đầu của mình bằng cách dành một số công nghệ AI tiên tiến nhất của công ty cho các khách hàng tư nhân. Vụ kiện của tỷ phú Musk đã yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử và yêu cầu công ty OpenAI, CEO Altman cùng với người đồng sáng lập kiêm chủ tịch Greg Brockman phải trả lại bất kỳ khoản lợi nhuận nào họ nhận được từ hoạt động kinh doanh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.