VNPT Yên Bái quyết tâm “xóa sổ” SIM "rác"

0
0

 - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) yêu cầu từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp Viễn thông di động chịu hoàn toàn trách nhiệm, nếu trên thị trường còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định. Trước yêu cầu đó, VNPT tại địa bàn tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn và hạn chế SIM rác, SIM không chính chủ.

Là doanh nghiệp viễn thông lớn trên địa bàn tỉnh, thực hiện yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về việc tăng cường quản lý thuê bao di động và thu hồi/đóng sim kích hoạt trước, VNPT Yên Bái đã có nhiều biện pháp để "khai tử" SIM rác như gọi điện, nhắn tin, cử nhân viên đến tận nhà hướng dẫn khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Giao dịch viên của VNPT Yên Bái thực hiện chuẩn hóa thông tin cho khách hàng tại điểm giao dịch Km5, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.
Giao dịch viên của VNPT Yên Bái thực hiện chuẩn hóa thông tin cho khách hàng tại điểm giao dịch Km5, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Cùng với đó, VNPT thông báo đến các đại lý, điểm bán về việc xử lý SIM tồn kênh bằng cách thực hiện đóng lại thành bộ KIT trước ngày 15/4/2024. Đối với việc chuẩn hoá cho các giấy tờ có từ 4 thuê bao trở lên, cán bộ của đơn vị sẽ mời khách hàng chuẩn hoá từ ngày 13/3 đến ngày 15/4/2024, khoá 1 chiều từ ngày 31/3/2024, khóa 2 chiều từ ngày 15/4/2024 và tiến hành thu hồi vào ngày 15/5/2024.

Ngoài ra, VNPT Yên Bái cũng chủ động xây dựng phương án nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận khách hàng đến cập nhật lại thông tin thuê bao tại điểm giao dịch, chủ động thay đổi giờ đóng, mở điểm giao dịch nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng cập nhật lại.

Ông Vũ Minh Nghĩa - Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Yên Bái, Giám đốc VNPT Yên Bái thông tin: "VNPT đưa ra quan điểm phát triển thuê bao dựa trên hiệu quả, nghĩa là thuê bao chính chủ và phải phát sinh cước, không khuyến khích phát triển thuê bao ồ ạt. Do đó, VNPT Yên Bái xác định ngăn chặn và hạn chế SIM rác, SIM không chính chủ là nhiệm vụ trọng tâm và phải được thực hiện thường xuyên, rà soát hàng tháng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, khẳng định quyết tâm của doanh nghiệp trong việc phát triển thị trường viễn thông lành mạnh, bền vững. Thời gian qua, VNPT Yên Bái đã rà soát và kiểm tra trên toàn bộ kênh bán hàng và chưa phát hiện điểm bán nào có SIM kích hoạt sẵn trên kênh".

Về việc xử lý cuộc gọi rác và SIM "rác", VNPT Yên Bái đã phối hợp với Tổng Công ty dịch vụ Viễn thông VNPT - Vinaphone thực hiện khóa, chặn các chiều gọi đi, đến đối với các thuê bao có dấu hiệu nghi ngờ phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Cùng với đó, đơn vị đã thực hiện thu hồi 646 thuê bao cần hủy, khóa một chiều đối với hơn 1.070 thuê bao nghi ngờ kích hoạt sẵn.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).