VNPT hỗ trợ người dân Long An chuyển đổi từ 2G lên 4G/5G

0
0

 - Nhằm hỗ trợ và giúp bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh, Viễn thông Long An (VNPT tại địa bàn tỉnh Long An) triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng của VNPT đang sử dụng thiết bị 2G chuyển đổi lên thiết bị 4G (smartphone, feature phone 4G) khi dừng công nghệ 2G theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông (tháng 9/2024).

Trong hai ngày (23 - 24/4/2024), tại Bưu điện Văn hóa phường Khánh Hậu, TP.Tân An, VNPT Long An tổ chức thí điểm chương trình hỗ trợ giảm giá khách hàng khi nâng cấp điện thoại từ máy 2G lên máy 4G/5G.

 

 

Theo đó, khi khách hàng mua điện thoại tính năng (feature phone) 4G được giảm giá trực tiếp 100.000 đồng, quà lưu niệm, nếu khách hàng mua smartphone (điện thoại thông minh, thường gọi là điện thoại “cảm ứng”) được giảm giá trực tiếp 200.000 đồng, quà lưu niệm.

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ khách hàng tối đa khi thực hiện chuyển đổi điện thoại 2G, nếu khách hàng có sử dụng sim của nhà mạng Vinaphone sẽ được tặng thêm 30GB Data (1GB/ngày), sử dụng trong suốt 30 ngày để trải nghiệm dịch vụ. Và sau thí điểm, VNPT Long An sẽ tiếp tục rà soát các khu vực còn nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ 2G khác trong tỉnh để tổ chức tiếp các chương trình tương tự.

Được biết, từ ngày 01/3/2024, sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao sử dụng thiết bị 2G không hợp quy nhập mạng mới (áp dụng đối với tất cả các mạng di động). Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân. Đến tháng 9/2024, sẽ tắt sóng 2G hoàn toàn trên cả nước.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.