Nhiều mẫu iPhone 16 giả định xuất hiện gợi ý về những thiết kế tiềm năng

0
0

 - Theo dự đoán của giới chuyên môn, Apple vẫn sẽ duy trì lịch trình ra mắt iPhone mới của mình giống như những năm qua, nên dòng iPhone 16 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Các tin đồn và rò rỉ đã rộ lên từ lâu, gợi ý rằng iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có thiết kế đảo camera được sắp xếp theo chiều dọc, tương tự như iPhone X chứ không phải iPhone 15. Mới đây, một rò rỉ mới thậm chí còn góp phần làm tăng thêm trọng lượng cho những suy đoán này.

 

Chuyên gia cung cấp thông tin hàng loạt Majin Bu, người được biết đến với nhiều thông tin rò rỉ về Apple trước đây, mới đây đã đăng trên mạng xã hội X một bộ thiết bị mô hình khác dành cho dòng iPhone 16.

Có vẻ như Apple đang chuẩn bị bổ sung một nút bấm mới cho dòng iPhone, phù hợp với những tin đồn từ lâu về cái gọi là nút Chụp ảnh sẽ ra mắt trong năm nay. Nếu các thiết bị bị rò rỉ chính xác, nút này sẽ nằm bên dưới nút nguồn ở cạnh phải của thiết bị, khớp với những gì chúng ta đã nghe thấy trước đây.

Dựa trên các mô hình iPhone 16 giả định bị rò rỉ trước đó, có vẻ như nút Chụp ảnh này sẽ không nhỏ như nút Hành động, thay vào đó, nó có vẻ lớn hơn nhiều, gần bằng nút nguồn.

Mặc dù chưa xác nhận chính xác chức năng của nút Chụp ảnh nhưng có suy đoán rằng nó có thể hoạt động giống như nút chụp trên máy ảnh. Trong trường hợp đó, người dùng có thể nhấn nhẹ vào nút Chụp để bắt đầu lấy nét trước khi nhấn mạnh hơn để chụp.

 

Về kích thước, có tin đồn cho rằng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ cao hơn một chút, rộng hơn một chút và nặng hơn một chút so với người tiền nhiệm. Trong khi đó, có vẻ như iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ duy trì kích thước tương tự như các phiên bản trước đó.

Sự tăng trưởng về kích thước này có thể là do sự gia tăng về kích thước màn hình được suy đoán. Tin đồn cho thấy màn hình iPhone 16 Pro Max có thể mở rộng lên 6,86 inch, trong khi màn hình của iPhone 16 Pro có thể đạt tới 6,27 inch. Để tham khảo, iPhone 15 Pro Max có màn hình 6,7 inch, trong khi iPhone 15 Pro có màn hình 6,1 inch.

Bên cạnh việc tăng kích thước màn hình, thì dung lượng pin của dòng iPhone 16 được nâng lên cũng là những thông tin được đồn đại khá nhiều, nhưng vẫn chưa có bất kỳ số liệu thực tế nào được đề cập trong thời gian này. Những gì chúng ta được biết hôm nay là “pin lớn hơn” của dòng iPhone 16 Pro, dự kiến ​​sẽ mang lại “thời lượng pin dài hơn có thể vượt quá 30 giờ”.

Các thiết bị cầm tay cao cấp hiện tại của Apple được cho là mang lại thời gian sử dụng lần lượt khoảng 16 và 19 giờ giữa các lần sạc, do đó, việc tăng lên hơn 30 giờ chắc chắn sẽ được coi là một bản nâng cấp lớn. Tất nhiên, chúng ta không có cách nào để biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max đang trong quá trình phát triển sẽ hoạt động như thế nào trong quá trình sử dụng thực tế vào thời điểm hiện tại, chưa nói đến các bài kiểm tra pin và các điểm chuẩn khác.

Một nâng cấp lớn khác dành cho iPhone 16 Pro Max (và chỉ biến thể Max) là cảm biến hình ảnh Sony IMX903 "tùy chỉnh" 48 megapixel, không có gì ngạc nhiên khi tính năng này vẫn chưa chính thức. Trong khi, iPhone 15 Pro Max sử dụng cảm biến Sony IMX803 cho camera chính phía sau 48MP. Chính vì vậy, camera chính của iPhone 16 Pro Max được tích hợp Sony IMX903 này thực sự không gây sốc.

Nếu Apple vẫn giữ đúng lịch trình thông thường, chúng ta có thể mong đợi iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 và máy có thể sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường sau đó khoảng 10 ngày.

 

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.