Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC dự kiến ​​​​sẽ tăng 5%

0
0

 - Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan – TSMC - nhà sản xuất hàng đầu về chip tiên tiến được sử dụng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tăng 5% vào thứ Năm (18/4) nhờ nhu cầu mạnh mẽ.

 
Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có khách hàng bao gồm Apple và Nvidia, đã được hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của AI. Điều đó đã giúp hãng vượt qua giai đoạn nhu cầu suy giảm do đại dịch gây ra và đẩy cổ phiếu TSMC lên mức cao kỷ lục.

TSMC dự kiến ​​​​sẽ báo cáo lợi nhuận ròng là 217,2 tỷ Đài tệ (6,71 tỷ USD) trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3, theo số liệu của LSEG SmartEstimate được rút ra từ 22 nhà phân tích. Con số này cao hơn so với lợi nhuận ròng quý đầu tiên là 206,9 tỷ Đài tệ vào năm ngoái.

Tuần trước TSMC đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng 16,5%, vượt qua dự đoán của thị trường.

Ông Eric Yao - Phó Chủ tịch Eastspring Investments của Đài Loan, công ty quản lý khoảng 90 tỷ đô la tài sản của khách hàng bằng cổ phiếu Đài Loan, cho biết khoản trợ cấp 6,6 tỷ đô la Mỹ dành cho các nhà máy mới của TSMC ở Arizona đã báo hiệu tốt cho triển vọng duy trì vị trí dẫn đầu trong sản xuất chip tiên tiến của TSMC.

“TSMC có thể sẽ tiếp tục dẫn đầu ở mặt trận đó, còn Intel và Samsung sẽ không có nhiều cơ hội bắt kịp”, ông Eric Yao nói, ám chỉ hai đối muốn thách thức sự thống trị của công ty TSMC.

Trong tháng này, Intel đã tiết lộ khoản lỗ hoạt động ngày càng lớn đối với hoạt động kinh doanh sản xuất chip của mình, một đòn giáng mạnh vào nhà sản xuất chip khi họ cố gắng giành lại vị trí dẫn đầu về công nghệ đã mất trong những năm gần đây vào tay TSMC.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).