Google tiếp tục sa thải nhân viên

0
0

 - Người phát ngôn của công ty Google hôm qua (17/4) vừa lên tiếng cho biết, Google thuộc sở hữu của Alphabet sẽ tiếp tục sa thải một số lượng nhân viên không xác định, đánh dấu đợt cắt giảm việc làm mới nhất của gã khổng lồ công nghệ khi công ty này tìm cách cắt giảm chi phí.

 

Theo người phát ngôn của Google, việc sa thải không diễn ra trên toàn công ty và những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có thể ứng tuyển vào các vai trò nội bộ, nhưng không nêu rõ số lượng nhân viên bị ảnh hưởng cũng như các nhóm liên quan.

Một tỷ lệ nhỏ các vai trò bị ảnh hưởng sẽ chuyển đến các trung tâm mà công ty đang đầu tư, bao gồm Ấn Độ, Chicago, Atlanta và Dublin.

Việc sa thải diễn ra sau một loạt đợt cắt giảm việc làm trên khắp Google cũng như ngành công nghệ và truyền thông trong năm nay, làm tăng thêm lo ngại rằng tình trạng sa thải có thể tiếp tục diễn ra khi các công ty phải vật lộn với tình trạng bất ổn kinh tế.

Người phát ngôn của Google cho biết thêm: “Trong suốt nửa cuối năm 2023 và sang năm 2024, một số nhóm của chúng tôi đã thực hiện các thay đổi để trở nên hiệu quả hơn và làm việc tốt hơn, loại bỏ các lớp và sắp xếp tài nguyên của họ cho phù hợp với các ưu tiên sản phẩm lớn nhất của họ”.

Theo báo cáo của Business Insider được đưa ra ngày hôm qua, nhân viên của một số nhóm của Google trong bộ phận tài chính và bất động sản đã bị ảnh hưởng.

Theo nguồn tin từ Business Insider, Giám đốc Tài chính của Google – ông Ruth Porat đã gửi email cho nhân viên nói rằng việc tái cơ cấu bao gồm việc mở rộng phát triển sang Bangalore, Mexico City và Dublin.

Google đã sa thải hàng trăm công nhân ở nhiều nhóm vào tháng 1, bao gồm các nhóm kỹ thuật, phần cứng và trợ lý khi công ty tăng cường đầu tư và xây dựng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo của mình.

Giám đốc Điều hành công ty Sundar Pichai được cho là đã nói với các nhân viên vào đầu năm rằng Google sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn nữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).