Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple có thể trở thành trợ lý sức khỏe thế hệ tiếp theo

0
0

 - Apple đang nghiên cứu công nghệ dành cho các thiết bị đeo như Apple Vision Pro để theo dõi và phân tích dữ liệu sinh trắc học cũng như vị trí để đưa ra hướng dẫn tùy chỉnh và có khả năng cứu sống người dùng.

Theo Apple Insider, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế có tiêu đề "Phương pháp và thiết bị theo dõi sức khỏe" phác thảo một hệ thống giám sát dữ liệu sinh trắc học của người dùng và đưa ra đề xuất cũng như hướng dẫn trong một thiết bị thực tế hỗn hợp (MR) được thiết lập. Điều này gợi ý về các thiết bị đeo trong tương lai của Apple có thể được đeo liên tục, có thể giống như chiếc Kính Apple được nhắc đến nhiều.

 

Không giống như môi trường thực tế ảo (VR), chỉ dựa vào đầu vào do máy tính tạo ra, môi trường thực tế hỗn hợp kết hợp đầu vào từ môi trường vật lý hoặc biểu diễn của nó với các yếu tố ảo. Trên quang phổ, môi trường thực tế hỗn hợp nằm ở đâu đó giữa bối cảnh hoàn toàn vật lý và bối cảnh hoàn toàn ảo.

Công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế sẽ không chỉ đưa ra những gợi ý chung chung. Tương tự như cách đồng hồ thông minh Apple Watch ứng cứu khi người dùng bị ngã hoặc gặp sự cố về tim, công nghệ mới này sẽ liên tục theo dõi hoạt động và nơi ở của người dùng để đưa ra các mẹo sức khỏe theo thời gian thực dành riêng cho từng cá nhân.

“Bạn đang gặp vấn đề về nhìn, màn hình của bạn đã được điều chỉnh”

Hãy tưởng tượng một thiết bị MR nhận ra bạn quên uống thuốc và hướng dẫn bạn đến nơi cất giữ. Hoặc có thể nó nhận thấy bạn đang bị khô và nhắc bạn uống đủ nước, thậm chí dẫn bạn vào bếp.

 

Một tính năng khác của công nghệ Apple này có thể là điều chỉnh tiêu điểm cho người dùng có vấn đề về thị lực. Đây có thể là một yếu tố rất khác biệt giúp người dùng có thể đọc và đo khoảng cách cần nhìn một vật gì đó. Chiếc kính MR của Apple có thể chuyển tiêu điểm dựa trên những gì mà người dùng đang làm.

Trong khi công nghệ MR hiện tại chủ yếu nhằm tăng hiệu suất và niềm vui, cách tiếp cận hướng đến sức khỏe mới này của Apple nêu bật cách các thiết bị đeo có thể tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của người dùng.

 

Tuy nhiên, việc Apple nộp bằng sáng chế không đảm bảo rằng sản phẩm đó chắc chắn sẽ có mặt trên thị trường. Bằng sáng chế góp phần mang lại cho chủ sở hữu độc quyền đối với phát minh nhưng không bắt buộc họ phải phát triển nó. Trong trường hợp này, Apple, với tư cách là chủ sở hữu, có thể quyết định trì hoãn ra mắt một sản phẩm mới vì bất cứ lý do nào. Chính vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy hoặc không thấy một thiết bị của MR của Apple xuất hiện trong tương lai.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.