Hơn 900 triệu người sử dụng Telegram

0
0

 - đã thu hút hơn 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và nằm trong top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất toàn cầu.

Theo Giám đốc điều hành của Telegram là ông Pavel Durov, nền tảng này được người dùng lựa chọn nhờ các tính năng nhắn tin bảo mật mã hóa đầu cuối và đang trở thành công cụ giao tiếp quan trọng cho chính phủ cũng như các quan chức, người dùng toàn cầu.

 

Hiện ban lãnh đạo của Telegram đang tính đến việc đưa ứng dụng này lên sàn giao dịch chứng khoán lần đầu (IPO) và hy vọng có lãi vào năm tới.

Cũng theo ông Durov, Telegram đang được định giá hơn 30 tỷ USD từ các nhà đầu tư tiềm năng. Durov cho biết vì muốn duy trì sự độc lập, ông sẽ loại trừ việc bán nền tảng nhưng đang cân nhắc IPO.

Ứng dụng Telegram được người dùng lựa chọn nhờ các tính năng nhắn tin bảo mật mã hóa đầu cuối. Không chỉ cộng đồng crypto, nền tảng đang trở thành công cụ giao tiếp quan trọng cho chính phủ và quan chức cũng như người dùng toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo Telegram không được kiểm duyệt nên sẽ tạo cơ hội để tội phạm, lừa đảo hoạt động hay phát tán những thông tin cực đoan, sai lệch.

Telegram hiện không có nhiều đối thủ ngoài cái tên lớn nhất là WhatsApp thuộc sở hữu của Meta, hiện có 1,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, theo dữ liệu của công ty phân tích Sensor Tower.

Telegram ra đời năm 2013, đặt trụ sở tại Dubai (UAE). Sau 10 năm hoạt động, nền tảng đã thu hút hơn 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng từ 500 triệu của năm 2021. 

Công ty hiện có doanh thu hàng trăm triệu USD sau khi giới thiệu tính năng quảng cáo và đăng ký gói trả tiền vào năm 2022.

Năm 2022, nền tảng này đã phát triển theo cấp số nhân sau khi WhatsApp thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Telegram nằm trong top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới và chiếm gần 9% lưu lượng dữ liệu di động ở Nga.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.