Ấn Độ yêu cầu X, YouTube, Telegram xóa mọi dữ liệu lạm dụng tình dục trẻ em

0
0

Chính phủ Ấn Độ hôm thứ Sáu (6/10) cho biết rằng nước này đã gửi thông báo tới các nền tảng truyền thông xã hội X, YouTube và Telegram, yêu cầu họ đảm bảo không có tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng của họ.

Thông báo do Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ (MEITY) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xóa nhanh chóng và vĩnh viễn mọi tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng.

an do yeu cau x youtube telegram xoa moi du lieu lam dung tinh duc tre em hinh 1

Logo của Telegram. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ Rajeev Chandrashekhar là người lên tiếng ủng hộ việc loại bỏ những nội dung như vậy khỏi Internet ở Ấn Độ và chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi đã quyết tâm "xây dựng một mạng Internet an toàn và đáng tin cậy theo các quy tắc CNTT".

Telegram cho biết các tài liệu lạm dụng trẻ em bị cấm theo điều khoản dịch vụ. “Người điều hành của Telegram tích cực quét nền tảng và chấp nhận báo cáo của người dùng để xóa nội dung vi phạm các điều khoản của chúng tôi”, Telegram cho biết hôm thứ Bảy.

Trong thông báo, Chính phủ Ấn Độ cũng yêu cầu các công ty thực hiện các biện pháp, chẳng hạn như thuật toán kiểm duyệt nội dung và cơ chế báo cáo, để ngăn chặn việc phổ biến tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trong tương lai.

Vào tháng 7, Ấn Độ đã yêu cầu các nhà phát hành nội dung trực tuyến như Netflix và Disney rằng nội dung của họ phải được xem xét độc lập về nội dung tục tĩu và bạo lực trước khi được chiếu trực tuyến.

(theo Công luận Online)


Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.