Tòa án Tối cao đứng về phía Apple trong vụ kiện 503 triệu USD của VirnetX

0
0

 - Đã hơn một thập kỷ kể từ khi VirnetX bắt đầu một số vụ kiện chống lại Apple. Bây giờ sau 13 năm, có vẻ như cuộc chiến giữa hai công ty đã kết thúc khi Tòa án Tối cao đã từ chối nỗ lực của VirnetX nhằm khôi phục vụ kiện bằng sáng chế trị giá 503 triệu USD.

 

Đó là một chặng đường dài giữa VirnetX và Apple. Công ty VirnetX trước đây đã đệ đơn một trong những vụ kiện đầu tiên chống lại nhà sản xuất iPhone vào năm 2012. Và sau 9 năm kiện tụng, Apple đã phải trả khoản bồi thường 454 triệu USD vào năm 2020.

Tuy nhiên, có một loạt cáo buộc khác liên quan đến các bằng sáng chế của FaceTime, VPN và iMessage mà VirnetX cho rằng Apple đã vi phạm. Một bồi thẩm đoàn ở Đông Texas đã trao cho VirnetX khoản tiền bồi thường 502 triệu USD cho vụ kiện này vào năm 2018, nhưng Apple ngay lập tức kháng cáo phán quyết tại Tòa án Liên bang.

Vào tháng 3 năm 2023, Apple đã được Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ đưa ra phán quyết rằng loạt khiếu nại bằng sáng chế thứ hai của VirnetX là không hợp lệ.

Tuy nhiên, VirnetX sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao để xét xử vụ việc.

Tòa án Tối cao đã tuyên bố từ chối xét xử vụ án trị giá 503 triệu USD. Điều đó có nghĩa là Tòa án Tối cao đứng về phía Apple.

Đại diện của Tổng thống Biden từ Văn phòng Bằng sáng chế cũng đứng về phía Apple trong vấn đề này, kêu gọi “các thẩm phán bác bỏ vụ kiện”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...