Nga mở rộng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh X-quang

0
0

Các bác sỹ ở Thủ đô Moskva (Nga) đã ứng dụng một số công cụ AI độc đáo dựa trên mạng lưới thần kinh, được các chuyên gia của thành phố phát triển, để phân tích hình ảnh X-quang nhanh và chính xác hơn.

Chính quyền Thủ đô Moskva đang mở rộng quy mô ứng dụng các công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong chẩn đoán hình ảnh X-quang sau bốn năm triển khai chương trình thí điểm tại thành phố này.

 

Các bác sỹ ở Moskva đã ứng dụng một số công cụ AI độc đáo dựa trên mạng lưới thần kinh, được các chuyên gia của thành phố phát triển, để phân tích hình ảnh X-quang nhanh và chính xác hơn.

Các công cụ này được triển khai thí điểm từ năm 2019 tại Trung tâm Chẩn đoán và Y học vô tuyến thuộc Sở Y tế Moskva. Tính đến cuối năm 2023, 11 triệu hình ảnh đã được phân tích.

Chia sẻ trên Telegram ngày 15/2, Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin, cho biết chính quyền thủ đô đã cung cấp miễn phí các công cụ AI và hướng dẫn thực hành cho bác sỹ X-quang ở các địa phương khác của Liên bang Nga. Theo đó, việc triển khai thí điểm các công cụ AI đã được thực hiện ở một số chủ thể liên bang như Khu Tự trị Yamal-Nenets.

Giới chức Moskva tin tưởng dựa trên nền tảng do Trung tâm Chẩn đoán và Y học vô tuyến thiết lập, việc mở rộng thử nghiệm trên toàn nước Nga sẽ diễn ra linh hoạt hơn, hiệu quả hơn.

Thị trưởng Sobyanin cho rằng việc mở rộng ứng dụng các công cụ AI sẽ giúp các bác sỹ X-quang ở các địa phương khác phát hiện dấu hiệu bệnh tật một cách nhanh chóng và chính xác hơn, cải thiện hiệu quả công việc hằng ngày./.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nga-mo-rong-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-chan-doan-hinh-anh-x-quang-post928022.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.