Motorola trình diễn ý tưởng về chiếc smartphone đeo ở cổ tay tại Triển lãm MWC

0
0

 - Motorola gọi thiết bị này là Motorola Adaptive Display và nó hoạt động như một chiếc smartphone kiêm đồng hồ thông minh nhưng được đeo ở cổ tay người dùng.

 

Một trong những điện thoại đầu tiên có khả năng uốn cong và gập lại được gọi là Royole FlexPai, được giới thiệu bởi công ty không mấy tên tuổi Royale tại Triển lãm CES 2019. Đó là một sản phẩm gây hứng thú cho những người đam mê công nghệ, nhưng với những nhược điểm thấy rõ, chiếc smartphone đó cũng đã lấy đi sự phấn khích của người xem chỉ vài phút sau đó.

 

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó,  Royale FlexPai đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về những gì điện thoại màn hình gập có thể mang lại trong tương lai, chẳng hạn như Galaxy Z Folds và OnePlus Open ngày nay. Mới đây, câu chuyện tương tự với FlexPai lại xuất hiện, đó là một chiếc điện thoại ý tưởng của Motorola vừa được công ty giới thiệu tại Triển lãm Di động toàn cầu (MWC 2024) diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Nhà sản xuất nổi tiếng đã cung cấp cho chúng ta một số điện thoại màn hình gập mang tính biểu tượng, chẳng hạn như Motorola Razr và Motorola Razr Plus mới nhất từ năm 2023, cũng như đang nỗ lực phát triển một thiết bị có thể một ngày nào đó hoạt động như cả điện thoại và đồng hồ thông minh. 

 

Motorola đang gọi thiết bị này là Motorola Adaptive Display, mặc dù đây là tên gọi dành cho chức năng của màn hình uốn cong hơn bất kỳ tên nào khác. Hãy xem những bức ảnh về chiếc điện thoại ý tưởng mới nhất của Motorola.

 

Như bạn có thể nhận thấy, mặt sau được làm bằng lưới mềm để giúp người dùng "đeo" điện thoại thoải mái hơn. Hãy xem phần trình bày ngắn này với đại diện của Motorola để biết cách điện thoại uốn cong.

 

Người thuyết trình đang đeo một chiếc dây nhỏ quanh cổ tay, có lẽ có nam châm ở các miếng phẳng nằm ở phía trên và phía dưới giúp điện thoại cố định khi đeo.

Nhưng Motorola đã làm được nhiều điều hơn là chỉ làm cho chiếc điện thoại này uốn cong để vừa với cổ tay của bạn, Motorola Adaptive Display đã tận dụng sức mạnh đặc biệt bằng cách cung cấp cùng mức chức năng mà người dùng có được từ màn hình ngoài của Motorola Razr Plus, cho phép người dùng có thể điều khiển một số tính năng và ứng dụng trong khi nó được uốn quanh bàn tay.

 

Mức độ mà chiếc điện thoại ý tưởng này có thể uốn cong khá hạn chế và hiện tại hơi khó để vặn và thao tác, tuy nhiên, đây mới chỉ là ý tưởng nên chắc chúng ta cần phải chờ một thời gian nữa để có thêm thông tin về thiết bị này.

Trước đó, vào tháng 10/2023, trong một thông cáo báo chí, Motorola đã tiết lộ ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể uốn cong được tích hợp màn hình OLED FHD+. Điều gì làm nên sự khác biệt của thiết bị này? Khả năng thích ứng của nó cho phép người dùng uốn cong và định hình màn hình thành các dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.

Khái niệm màn hình thích ứng có thể chuyển đổi liền mạch từ trải nghiệm điện thoại Android tiêu chuẩn khi đặt phẳng màn hình 6,9 inch sang dạng quấn quanh cổ tay thành thiết bị đeo để mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể đặt nó ở nhiều chế độ đứng khác nhau để có những góc nhìn khác nhau.

Khi dựng đứng, thiết bị có thể được điều chỉnh sang tư thế tự đứng hoặc có thể điều chỉnh thành một màn hình nhỏ gọn 4,6 inch. Đối với những người đang di chuyển, việc quấn thiết bị quanh cổ tay mang lại trải nghiệm kết nối giống như màn hình ngoài trên Motorola Razr Plus.

Tuy nhiên, ý tưởng về màn hình không phải là cải tiến duy nhất mà Motorola có. Công ty cũng tiết lộ một bộ tính năng AI mới được tích hợp vào thiết bị. Trong số đó có mô hình AI tổng hợp hoạt động cục bộ trên thiết bị, cho phép người dùng mở rộng phong cách cá nhân của họ trên điện thoại. Người dùng có thể tải lên hoặc chụp ảnh trang phục của họ, tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo do AI tạo ra và có thể được sử dụng làm hình nền tùy chỉnh trên thiết bị của họ.

Motorola không dừng lại ở những hình nền được cá nhân hóa. Nhà sản xuất này đã tiết lộ ba khái niệm AI khác. Chúng bao gồm các tính năng như làm mờ thông tin nhạy cảm, chuyển biên lai nhàu nát thành tài liệu nguyên bản và tóm tắt các ghi chú, email và trò chuyện.

Liệu khái niệm hiển thị thích ứng này có trở thành hiện thực hay không vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng có vẻ như Motorola đang chuẩn bị một số thứ thú vị để tham gia vào mảng điện thoại thông minh có thể gập lại. Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023, Lenovo đã tiết lộ một trợ lý cá nhân MotoAI mới được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh Motorola.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.