Google sẽ khởi chạy lại công cụ hình ảnh Gemini AI sau vài tuần nữa

0
0

 - Google có kế hoạch khởi động lại công cụ AI tạo ra hình ảnh con người trong vài tuần tới. Công cụ này đã tạm dừng vào tuần trước sau khi nó cung cấp những thông tin không chính xác trong ảnh lịch sử, Giám đốc điều hành Google DeepMind Demis Hassabis hôm qua (26/2) cho biết.

 

Google của Alphabet đã bắt đầu cung cấp tính năng tạo hình ảnh thông qua các mô hình Gemini AI của mình vào đầu tháng này. Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh công cụ của hãng đã tạo những hình ảnh không đúng về nhân vật lịch sử. Điển hình là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington bị Gemini coi là người da màu.

Ông Hassabis cho biết tại Đại hội Thế giới Di động ở Barcelona rằng: "Chúng tôi đã đưa tính năng này sang chế độ ngoại tuyến trong khi khắc phục sự cố đó. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm đưa tính năng này trở lại trực tuyến trong vài tuần, vài tuần tới".

Giám đốc điều hành Google nói thêm rằng công cụ trên đã “không hoạt động theo cách chúng tôi dự định”.

Cổ phiếu của Alphabet đã giảm 3,5% vào chiều ngày hôm qua (26/2), mức giảm lớn nhất trong chỉ số S&P 500 chuẩn.

Kể từ khi ra mắt ChatGPT của OpenAI vào tháng 11 năm 2022, Google đã chạy đua sản xuất phần mềm AI để cạnh tranh với phần mềm của công ty được Microsoft hậu thuẫn.

Khi Google phát hành chatbot AI tạo sinh Bard một năm trước, nó đã chia sẻ thông tin không chính xác về hình ảnh của một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của Trái đất trong một video quảng cáo, khiến cổ phiếu của nó giảm tới 9%.

Bard đã được đổi tên thành Gemini vào đầu tháng này và Google đã triển khai các gói đăng ký trả phí mà người dùng có thể chọn để có khả năng suy luận tốt hơn từ mô hình AI.

Nhà phân tích trưởng của TECHnalysis Research - Bob O'Donnell cho biết: “Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển AI tạo sinh nhưng nếu trục trặc hoặc sự thiếu chính xác vẫn tồn tại thì đó là lúc mọi người bắt đầu lo lắng”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.