Apple ra mắt ứng dụng thể thao đầu tiên

0
0

 - Apple vừa có bước tiến lớn vào lĩnh vực thể thao. Công ty này hôm qua (21/2) đã ra mắt Apple Sports - một ứng dụng miễn phí dành cho iPhone cung cấp tỷ số trận đấu theo thời gian thực, số liệu thống kê quan trọng và tỷ lệ cá cược trực tiếp.

 

Khi ra mắt, người dùng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu trực tiếp từ NBA, NHL và MLS cùng với các giải đấu khác. Ứng dụng này - ứng dụng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thể thao đang được phát hành trước March Madness, cung cấp dữ liệu thời gian thực cho cả môn bóng rổ NCAA của nam và nữ. (NCAA March Madness là tên gọi của vòng chung kết giải đấu bóng rổ cấp cao nhất trong giới sinh viên Mỹ). Các giải đấu khác sẽ được bổ sung theo thời gian, bao gồm NFL và MLB.

Ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao về dịch vụ của Apple, người giám sát ứng dụng và đích thân tham gia vào quá trình tạo ra nó, cho biết: “Chúng tôi tạo ra Apple Sports để mang đến cho người hâm mộ thể thao những gì họ muốn - một ứng dụng mang lại khả năng truy cập cực kỳ nhanh chóng vào điểm số và số liệu thống kê”.

Ứng dụng này sẽ không bao gồm quảng cáo khi ra mắt. Apple Sports đại diện cho bước đi mới nhất của Apple vào thế giới thể thao, một lĩnh vực kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la mà các công ty công nghệ đã thu hút những người mới tham gia gần đây, thách thức các công ty truyền thông lâu đời vốn có truyền thống nắm giữ quyền phát sóng béo bở. Nó cũng có nguy cơ làm đảo lộn không gian ứng dụng thể thao trên thiết bị di động vốn từ lâu đã bị thống trị bởi các ứng dụng hỗ trợ quảng cáo từ ESPN và các ứng dụng khác.

Trong những năm gần đây, Apple đã đạt được thỏa thuận với nhiều giải đấu thể thao khác nhau, chẳng hạn như MLB và MLS, để phát trực tuyến trò chơi trên dịch vụ phát trực tuyến Apple TV+ của mình. Amazon, đối thủ chính trong ngành công nghệ và phát trực tuyến, đã bắt đầu phát sóng độc quyền “Bóng đá đêm thứ năm” và một trận đấu NFL vào Black Friday.

Mặc dù Apple Sports có thể thông báo cho người dùng về nơi trò chơi đang được phát nhưng nó sẽ không phát trực tiếp trò chơi bên trong ứng dụng mà thay vào đó hướng người dùng đến đúng ứng dụng để xem.

Các công ty công nghệ và truyền thông đang ngày càng chú ý đến quyền thể thao để thu hút lượng khán giả trả tiền cho các dịch vụ phát trực tuyến của họ. Theo Nielsen, trong những tháng gần đây, vòng loại trực tiếp của NFL và Super Bowl đã phá vỡ các kỷ lục xếp hạng và việc phát trận đấu playoff độc quyền trên Peacock của NBCUniversal đã dẫn đến kỷ lục ngày phát trực tuyến lớn nhất trong lịch sử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.