iPhone SE ra mắt vào năm 2016 được Apple đưa vào danh sách "Cổ điển"

0
0

 - Vài tháng trước, giới chuyên môn đã thông báo với người dùng về thiết bị cầm tay Apple Watch Series 1, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, đã được đưa vào danh sách sản phẩm "Cổ điển" của Apple.

 

Hôm nay, theo trang MacRumors, chiếc iPhone SE đầu tiên được phát hành vào năm 2016 đã được thêm vào danh sách sản phẩm "Cổ điển". Một sản phẩm của Apple được coi là "Cổ điển" nếu đã hơn năm năm nhưng chưa đến bảy năm kể từ khi Apple ngừng phân phối sản phẩm đó để bán. Khi sản phẩm đạt mốc bảy năm, nó được coi là "Lỗi thời".

Không có gì đảm bảo rằng các sản phẩm "Cổ điển" có đủ điều kiện được sửa chữa thông qua Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. Nếu có linh kiện, Apple sẽ đề nghị sửa chữa sản phẩm. Không có dịch vụ phần cứng nào dành cho các thiết bị "Lỗi thời" và nhà cung cấp dịch vụ không thể đặt hàng các bộ phận cho chúng.

 

iPhone SE ban đầu được phát hành với thiết kế dựa trên phiên bản iPhone 5s và có màn hình LCD 4 inch với độ phân giải 640 x 1136. Thay vì được cung cấp sức mạnh bởi Chip A7 như iPhone 5s, iPhone SE được trang bị chipset A9 và có RAM 2GB, gấp đôi so với iPhone 5s. Chiếc iPhone SE đầu tiên này cũng có pin lớn hơn một chút ở mức 1.624mAh so với 1.570mAh của iPhone 5s.

iPhone SE cũng có camera sau 12 MP so với 8 MP trên iPhone 5s và có giá 399 USD tại thời điểm được phát hành. Apple hiện đã phát hành hai phiên bản iPhone SE khác là iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022). Cả hai đều dựa trên iPhone 8, có màn hình LCD 4,7 inch và được cung cấp sức mạnh bởi chip A13 Bionic (iPhone SE 2020) và A15 Bionic (iPhone SE 2022).

Có tin đồn rằng chúng ta sẽ thấy iPhone SE thế hệ thứ tư vào năm 2025. Theo Gizmochina, các tin đồn gần đây cho biết iPhone SE 4 sẽ mang đến thiết kế màn hình chứa notch tương tự iPhone 14. Điều này có nghĩa sản phẩm không còn cảm biến vân tay Touch ID hay viền dày như các mẫu iPhone SE thế hệ trước đây. Bên cạnh đó, lấy cảm hứng từ dòng iPhone 15, iPhone SE 4 cũng mang đến những cải tiến như nút Action và cổng USB-C.

Ý tưởng từ 4RMD cho thấy iPhone SE 4 là một chiếc điện thoại thực sự hiện đại theo đúng kỳ vọng của người tiêu dùng. Nhược điểm duy nhất là sản phẩm chỉ có một camera đơn ở phía sau, mặc dù đó là cảm biến độ phân giải 48 MP mang đến cho người dùng khả năng quay video chất lượng 4K. Ở mặt trước điện thoại có camera 12 MP cho nhu cầu chụp ảnh selfie.

Cũng trong video concept, điện thoại được trang bị màn hình OLED 6,1 inch và pin dung lượng 3.240 mAh. Tất nhiên, thông số kỹ thuật thực tế có thể thay đổi một chút, chẳng hạn dung lượng cao hơn hoặc màn hình LCD thay vì OLED. Model iPhone SE 3 hiện tại trang bị pin dung lượng 2.018 mAh.

Về cấu hình, iPhone SE 4 được cho là trang bị chip A16 Bionic 4nm, có nghĩa máy sẽ cung cấp hiệu năng tương tự như iPhone 15 hoặc 15 Plus. Tuy nhiên, vì người dùng chọn iPhone SE nên có thể không nhất thiết cần mức tốc độ của A16 Bionic, do đó ngay cả khi Apple chọn chip A15 Bionic cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Cuối cùng, video cho biết iPhone SE 4 sẽ được bán ra với giá 499 USD, cao hơn so với giá phiên bản tiền nhiệm.

Danh sách các mẫu iPhone “cổ điển” trên toàn thế giới bao gồm:

iPhone 4 (8GB)

Iphone 5

Iphone 5s

Iphone 6

iPhone 6 Plus

iPhone 6s (32GB)

iPhone 6s Plus (32GB)

iPhone SE

Danh sách các mẫu iPhone lỗi thời trên toàn thế giới bao gồm:

iPhone 3G (Trung Quốc đại lục) 8GB

iPhone 3G 8GB, 16GB

iPhone 3GS (Trung Quốc đại lục) 16GB, 32GB

iPhone 3GS (8GB)

iPhone 3GS 16GB, 32GB

iPhone 4 CDMA

iPhone 4 CDMA (8GB)

iPhone4 16GB, 32GB

iPhone 4 GSM (8GB), Màu đen

iPhone 4s

iPhone 4S (8GB)

iPhone 5c

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm mùng 3 và ngày 4/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (4/3), Bắc Bộ sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất là 23-25 độ C…

Quảng Ninh: Chó dại chạy vào trường học tấn công 13 học sinh và một thầy giáo

Một con chó thả rông đã chạy vào trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) và bất ngờ tấn công 13 học sinh và nam giáo viên. Kết quả xét nghiệm, con chó này dương tính với virus dại.

Thủ đoạn tinh vi thao túng thị trường chứng khoán của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

(VnMedia) - Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán…

Chứng khoán áp dụng hệ thống công bố thông tin một đầu mối từ ngày 8/3

(VnMedia) - Từ ngày 8/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán (SGDCK).

Cách để không bị xóa tài khoản Google

Từ ngày 1/12/2023, tài khoản Google không sử dụng trong 2 năm sẽ bị xoá, dưới đây là hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google.