Trung Quốc cho phép Baidu 'ra mắt' ứng dụng chatbot AI

0
0

Ngày 30/8, nhà chức trách Trung Quốc đã cấp phép cho công ty công nghệ tìm kiếm Baidu ra mắt công chúng công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo (chatbot AI) Ernie Bot. Theo đó, Baidu có thể giới thiệu sản phẩm chatbot Ernie Bot bắt đầu từ ngày 31/8.

Trụ sở công ty Baidu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Baidu là công ty đầu tiên được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt việc ra mắt chatbot. Ngoài Ernie Bot, Baidu cũng dự kiến tung ra thị trường bộ ứng dụng AI mới.

Tương tự như công cụ ChatGPT của OpenAI, Baidu đã tích hợp Ernie Bot vào công cụ tìm kiếm và các sản phẩm khác của công ty này trong thời gian chờ đợi sự chấp thuận của các cơ quan quản lý AI của Trung Quốc.

Tháng trước, Cục Quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC) cho biết chỉ những nhà cung cấp ứng dụng AI muốn cung cấp dịch vụ cho công chúng mới phải trình báo cáo đánh giá an ninh lên các cơ quan quản lý, đồng thời khẳng định nhà chức trách luôn tìm cách hỗ trợ sự phát triển của công nghệ trên.

Lĩnh vực AI của Trung Quốc đã nhận được đầu tư và các công ty của nước này, trong đó có Baidu và Alibaba, đã tung ra hàng chục mô hình AI. Tuy nhiên các công ty này đã trì hoãn việc cho ra mắt các chatbot cho đến khi chính phủ hoàn thiện các quy định về công nghệ và phê duyệt các sản phẩm của họ.

 (theo TTXVN)


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).