Kính thực tế ảo Meta Quest 3 được xác nhận sẽ ra mắt trước Vision Pro của Apple

0
0

 - Thiết bị kính thực tế hỗn hợp mạnh mẽ nhất của Meta Quest 3 cuối cùng cũng có ngày phát hành. Sau khi Meta tiết lộ giá và mọi phần cứng bên trong nó, hôm nay Mark Zuckerberg đã thông báo rằng, thiết bị này sẽ lên kệ vào ngày 10/10 tới đây và hiện đã mở đơn đặt hàng trước.

 

Về giá cả, phiên bản Meta Quest 3 128GB sẽ có sẵn để mua với giá 499,99 USD, trong khi model 512GB có giá 650 USD. Đây là một trong những chiếc kính thực tế hỗn hợp rẻ nhất mà bạn có thể mua, vì vậy Meta dự kiến ​​sẽ bán được rất nhiều thiết bị đeo này.

So với Quest 2, Quest 3 mỏng hơn 40% và thoải mái hơn nhiều. Chiếc kính sắp ra mắt này đã được thiết kế lại hoàn toàn để có kiểu dáng mỏng hơn và phân bổ trọng lượng cân bằng.

Điều đáng nói là Quest 3 là chiếc kính thực tế hỗn hợp mạnh mẽ nhất của Meta cho đến nay. Máy được trang bị chipset Snapdragon XR2 Gen 2 của Qualcomm, có màn hình và quang học tiên tiến nhất của Meta.

Trên thực tế, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị nền tảng Snapdragon XR2 Gen 2 mới của Qualcomm. Nhờ bộ xử lý mạnh mẽ này, thời gian tải của Quest 3 cực kỳ nhanh chóng trong khi vẫn giữ được các chi tiết sắc nét trong trò chơi nhập vai.

Màn hình vô hạn 4K+ của chiếc kính Quest 3 mang lại độ phân giải tăng gần 30% so với mẫu trước đó, Quest 2. Ngoài ra, người dùng Meta Quest 3 sẽ nhận được 25 pixel mỗi độ và 1.218 pixel mỗi inch để có độ phân giải tốt nhất trên toàn bộ dòng Quest .

Ngoài việc công bố ngày phát hành của Quest 3, Mark Zuckerberg của Meta cũng xác nhận rằng dịch vụ Xbox Cloud Gaming của Microsoft sẽ có mặt trên phiên bản kính này vào khoảng tháng 12 năm nay. Điều này có nghĩa là người dùng Meta Quest 3 sẽ có thể chơi hàng trăm trò chơi trên đám mây.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.