Xiaomi 14 sẽ là một trong những smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm

0
0

 - Xiaomi 14 và chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 có một điểm chung, đó là cả hai đều chưa được công bố chính thức. Mặc dù vậy, theo nhiều nguồn tin khác nhau, dòng Xiaomi 14 sắp tới sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm nay, trong khi chipset mới của Qualcomm sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 24 tháng 10.

 

Mặc dù vẫn còn nhiều tháng nữa mới đến ngày ra mắt của dòng Xiaomi 14, nhưng có vẻ như những thông tin đầu tiên về hai phiên bản là Xiaomi 14 và 14 Pro đã xuất hiện trực tuyến.

Thông tin mới đây xuất hiện trên một tài khoản mạng xã hội Weibo có chia sẻ về các chi tiết liên quan đên pin và bộ xử lý của dòng Xiaomi 14. Theo đó, các flagship sắp tới của Xiaomi đều sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm, bao gồm một lõi Cortex-X4, năm lõi Cortex-A720 và hai lõi Cortex-A520.

Ngoài ra, Xiaomi 14 được cho là sẽ trang bị viên pin lớn 4.860 mAh với sạc nhanh có dây 90W và sạc không dây 50W, trong khi Xiaomi 14 Pro sẽ được cung cấp năng lượng bởi viên pin 5.000 mAh lớn hơn một chút với sạc có dây 120W và sạc không dây 50W.

Cho dù những thông tin trên chưa phải là tất cả, nhưng cũng đủ cho chúng ta biết về kế hoạch của Xiaomi trong nửa cuối năm nay. Chưa kể, một camera mạnh mẽ, nhiều bộ nhớ và màn hình tuyệt đẹp có thể sẽ được tích hợp bên trong một trong hai phiên bản của điện thoại Xiaomi 14 series, nhưng cho đến nay thông tin chi tiết về những điều này vẫn chưa bị rò rỉ.

Như vậy, còn hơn bốn tháng nữa mới đến thời điểm dòng Xiaomi 14 trình làng, điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về những chiếc flagship sắp ra mắt của công ty Trung Quốc. Thực tế là chúng sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm. Đây được xem là điểm nhấn để nhà sản xuất quảng cáo bán hàng về thiết bị và hy vọng bộ đôi smartphone này sẽ không độc quyền ở riêng thị trường Trung Quốc.

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.