Xiaomi 14 sẽ là một trong những smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm

0
0

 - Xiaomi 14 và chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 có một điểm chung, đó là cả hai đều chưa được công bố chính thức. Mặc dù vậy, theo nhiều nguồn tin khác nhau, dòng Xiaomi 14 sắp tới sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm nay, trong khi chipset mới của Qualcomm sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 24 tháng 10.

 

Mặc dù vẫn còn nhiều tháng nữa mới đến ngày ra mắt của dòng Xiaomi 14, nhưng có vẻ như những thông tin đầu tiên về hai phiên bản là Xiaomi 14 và 14 Pro đã xuất hiện trực tuyến.

Thông tin mới đây xuất hiện trên một tài khoản mạng xã hội Weibo có chia sẻ về các chi tiết liên quan đên pin và bộ xử lý của dòng Xiaomi 14. Theo đó, các flagship sắp tới của Xiaomi đều sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm, bao gồm một lõi Cortex-X4, năm lõi Cortex-A720 và hai lõi Cortex-A520.

Ngoài ra, Xiaomi 14 được cho là sẽ trang bị viên pin lớn 4.860 mAh với sạc nhanh có dây 90W và sạc không dây 50W, trong khi Xiaomi 14 Pro sẽ được cung cấp năng lượng bởi viên pin 5.000 mAh lớn hơn một chút với sạc có dây 120W và sạc không dây 50W.

Cho dù những thông tin trên chưa phải là tất cả, nhưng cũng đủ cho chúng ta biết về kế hoạch của Xiaomi trong nửa cuối năm nay. Chưa kể, một camera mạnh mẽ, nhiều bộ nhớ và màn hình tuyệt đẹp có thể sẽ được tích hợp bên trong một trong hai phiên bản của điện thoại Xiaomi 14 series, nhưng cho đến nay thông tin chi tiết về những điều này vẫn chưa bị rò rỉ.

Như vậy, còn hơn bốn tháng nữa mới đến thời điểm dòng Xiaomi 14 trình làng, điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về những chiếc flagship sắp ra mắt của công ty Trung Quốc. Thực tế là chúng sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm. Đây được xem là điểm nhấn để nhà sản xuất quảng cáo bán hàng về thiết bị và hy vọng bộ đôi smartphone này sẽ không độc quyền ở riêng thị trường Trung Quốc.

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc


Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Apple kêu gọi người dùng iPhone ở 98 quốc gia hãy nghiêm túc lưu ý đến những cảnh báo

(VnMedia) - Apple đang gửi thông báo về mối đe dọa tới chủ sở hữu iPhone trên 98 quốc gia để cảnh báo họ về một cuộc tấn công phần mềm gián điệp tiềm ẩn.