Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

0
0

- Nhằm hỗ trợ tối đa người dân cũng như các cơ quan chính phủ, bộ ngành trong việc thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia, VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Cùng với việc miễn phí không thời hạn giải pháp chữ ký số từ xa VNPT smartCA khi ký số trên các cổng dịch vụ công, VNPT còn miễn phí khởi tạo gói chữ ký số và duy trì thời hạn 12 tháng để giúp công dân có thể thực hiện nhiều giao dịch điện tử khác bằng chữ ký số, gia tăng trải nghiệm trên môi trường điện tử dễ dàng.

Đăng ký chữ ký số đơn giản, tiện lợi và an toàn

Theo đó, để khởi tạo chữ ký số cho bản thân, người dân chỉ cần truy cập vào website http://bit.ly/smartcavnpt_km và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.

Sau khi đăng ký thành công việc cấp chữ ký số VNPT SmartCA trực tuyến, người dân cũng có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA chỉ với hai bước là chụp ảnh & quay video giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung.

Quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động chính xác và nhanh chóng, thay vì phải mất thời gian xác thực trực tiếp như trước kia. Sau khi hoàn tất các bước này, người dân đã có thể tiến hành ký số dễ dàng khi thực hiện các giao dịch trên các cổng dịch vụ công của Chính phủ, Bộ ngành và địa phương.

Nhân viên VNPT hướng dẫn công dân khởi tạo CKS
Nhân viên VNPT hướng dẫn công dân khởi tạo CKS

Theo VNPT, nếu như trước đây, khi nói đến chữ ký số, nhiều người sẽ e ngại về chi phí phải bỏ ra để thực hiện trên mỗi giao dịch lẫn chi phí duy trì chữ ký số. Việc thiếu đi phương thức xác thực cá nhân an toàn, hiệu quả trở thành trở ngại khi tiếp cận các dịch vụ số trên môi trường điện tử, cản trở quá trình trở thành “Công dân số” của đa số người dân.

Là doanh nghiệp dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, có trách nhiệm với xã hội, việc VNPT cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA hoàn toàn miễn phí sẽ giúp gạt bỏ trở ngại cuối cùng này, đẩy mạnh, nhanh hơn nữa quá trình số hóa quốc gia và đem đến sự thuận tiện nhất cho người dân, khách hàng khi thực hiện các giao dịch số.

Lợi ích dài lâu

Là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam, hiện nay các dịch vụ ký số và ký số từ xa của VNPT đều đang nhận được sự đón nhận, đánh giá cao của các cơ quan, bộ ngành, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.,

Riêng với VNPT SmartCA, giải pháp hiện đã, đang được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công các bộ, ngành, TP/Tỉnh như Thuế Điện tử - TCT, Kho bạc nhà nước, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Xây dựng, Cổng dịch vụ công Bộ Công An, Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ KH&CN và nhiều cổng dịch vụ công tỉnh/TP trên cả nước... VNPT SmartCA đã tạo ra nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, không chỉ rút ngắn tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo công khai, minh mạch trong quản lý, điều hành.

Nhân viên VNPT hướng dẫn công dân khởi tạo CKS
Nhân viên VNPT hướng dẫn công dân khởi tạo CKS

Đặc biệt, chỉ với các thiết bị cầm tay được kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng…, cùng vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể ký số dễ dàng với VNPT SmartCA mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn và hiệu qủa mà không cần USB token như trước kia.

VNPT SmartCA được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông. Đồng thời, dịch vụ cũng liên tục được đầu tư, nâng cấp, áp dụng công nghệ bảo mật tối ưu nhất cho hệ thống hạ tầng Cloud nhằm đảm bảo mức an toàn cao nhất, bảo mật dữ liệu, thông tin, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…