Big Tech Trung Quốc không được cung cấp ChatGPT

0
0

Theo Nikkei, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu các hãng công nghệ lớn không cung cấp dịch vụ ChatGPT cho công chúng.

Nguồn tin của Nikkei tiết lộ, Tencent và Ant Group được chỉ đạo không cung cấp dịch vụ ChatGPT trên các nền tảng của mình, dù trực tiếp hay qua bên thứ ba. Các hãng cũng cần báo cáo với nhà quản lý trước khi ra mắt dịch vụ tương tự ChatGPT.

Big Tech Trung Quốc dự định ra mắt các dịch vụ tương tự ChatGPT. (Ảnh: Nikkei)

ChatGPT, chatbot do OpenAI phát triển, dù chưa chính thức có mặt tại Trung Quốc, nhưng một số người dùng hiếu kỳ đã có thể truy cập thông qua VPN. Ngoài ra, còn có hàng chục chương trình nhỏ của bên thứ ba, cung cấp dịch vụ từ ChatGPT trên WeChat của Tencent. Dưới áp lực từ nhà quản lý, Tencent đã tạm dừng các dịch vụ này, dù chúng kết nối với ChatGPT hay không.

Tại Trung Quốc, làn sóng phản đối ChatGPT cũng xuất hiện. Ngày 20/2, tờ China Daily viết trên Weibo rằng, ChatGPT có thể “góp một tay” trong việc truyền bá thông tin sai sự thật.

Theo một quan chức công nghệ, ChatGPT có khả năng không bao giờ tiến được vào Trung Quốc. Bắc Kinh cũng cần phiên bản ChatGPT của riêng mình. Một quan chức khác cho biết, ngay cả khi không nhận được cảnh báo, công ty của ông cũng sẽ không sử dụng ChatGPT do không thể kiểm soát câu trả lời của chatbot. Chắc chắn, sẽ có người dùng hỏi chatbot những câu hỏi nhạy cảm về chính trị và nền tảng phải chịu trách nhiệm trước những phản hồi này.

Từ khi ChatGPT gây bão trên toàn thế giới, các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như Tencent, Alibaba và Baidu đã gấp rút giới thiệu kế hoạch phát triển dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, tất cả tuyên bố đều tỏ ra thận trọng. Baidu sẽ hoàn thành kiểm tra dự án Ernie Bot nội bộ vào tháng 3. Nó ban đầu không phải chatbot mà là tính năng tích hợp trong một số sản phẩm.

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).