Microchip ra mắt dòng sản phẩm Ethernet dành cho kết nối doanh nghiệp và điện toán đám mây

0
0

- Sản phẩm META-DX2 + cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tăng gấp đôi dung lượng hệ thống định tuyến và chuyển mạch bằng kết nối PAM4 112G dành cho các cổng 800G, bổ sung thêm tính năng mã hóa định thời chính xác Class C/D…

Nhu cầu tăng băng thông và bảo mật trong cơ sở hạ tầng mạng được nâng cao bởi sự tăng trưởng của mô hình làm việc kết hợp và tính chất phân tán về mặt địa lý của các hạ tầng mạng trong mô hình kết nối không biên giới.

Theo 650 Group, do ảnh hưởng của các ứng dụng AI /ML, tổng băng thông cổng 400G và 800G được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm hơn 50%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang kết nối PAM4 112G không chỉ trong trung tâm dữ liệu điện toán đám mây cũng như các thiết bị chuyển mạch và định tuyến của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mà còn cả trên các nền tảng chuyển mạch Ethernet doanh nghiệp.

Microchip Technology đáp ứng nhu cầu này của thị trường bằng danh mục giải pháp META-DX2 Ethernet PHY (giải pháp Ethernet lớp vật lý) với việc giới thiệu dòng sản phẩm PHY META-DX2 + mới. Đây là giải pháp đầu tiên trong ngành được phát triển để tích hợp 1,6T (terabits mỗi giây) lưu lượng mã hóa toàn trình ở tốc độ đường truyền và gộp cổng để đảm bảo kích thước nhỏ gọn nhất trong quá trình chuyển đổi sang kết nối PAM4 112G dành cho các thiết bị chuyển mạch Ethernet doanh nghiệp, thiết bị bảo mật, bộ định tuyến kết nối đám mây và hệ thống truyền tải quang.

 

Kiến trúc đường truyền dữ liệu 1.6T có thể cấu hình của META-DX2 + vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh gần nhất tới 2 lần về công suất chuyển mạch cùng chế độ ghép kênh chuyển mạch bảo vệ 2:1 được hỗ trợ bởi khả năng ShiftIO độc đáo. Khả năng gộp cổng XpandIO linh hoạt tối ưu hóa hiệu quả sử dụng bộ định tuyến/cổng chuyển mạch khi hỗ trợ lưu lượng truy cập tốc độ thấp.

Ngoài ra, các thiết bị như IEEE 1588 Class C / D Precision Time Protocol (PTP) hỗ trợ đánh dấu thời gian chính xác cần thiết ở cấp độ nano giây dành cho mạng 5G cũng như các dịch vụ quan trọng của doanh nghiệp. Bằng cách cung cấp một danh mục các công cụ tái định thời tương thích với các thiết bị lớp vật lý nâng cao với các tùy chọn mã hóa, Microchip cho phép các nhà phát triển mở rộng thiết kế của họ để bổ sung thêm MACsec và IPsec dựa trên thiết kế bảng mạch và Bộ phát triển phần mềm (SDK) chung.

"Khi ngành công nghiệp chuyển đổi sang hệ sinh thái nối tiếp PAM4 112G cho các bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch mật độ cao, việc mã hóa tốc độ đường truyền và sử dụng hiệu quả dung lượng cổng ngày càng trở nên quan trọng” - ông Alan Weckel, nhà sáng lập kiêm chuyên gia phân tích công nghệ của 650 Group, LLC. cho biết "Dòng sản phẩm META-DX2 + của Microchip sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mã hóa MACsec và IPsec, tối ưu hóa dung lượng cổng với khả năng gộp cổng cùng kết nối linh hoạt các chip định tuyến/chuyển mạch sang thiết bị quang 400G và 800G đa tốc độ.

Giống như bộ tái định thời META-DX2L, dòng sản phẩm PHY META-DX2 + mới có thể được sử dụng với PolarFire FPGA, PLL hiệu suất cao ZL30632, bộ dao động, bộ điều chỉnh điện áp và các linh kiện khác của Microchip đã được xác nhận trước như một hệ thống để giúp tăng tốc đó quá trình đưa thiết kế vào sản xuất.

Dòng sản phẩm META-DX2 + dự kiến sẽ có mẫu dùng thử trong quý 4/2022. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web META-DX2 + hoặc liên hệ với đại diện bán hàng của Microchip.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...