Những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường ô tô xe máy tuần qua (từ 18 - 24/1/2021)

0
0

- VinFast tung ba mẫu ô tô điện, tháng 11/2021 có mặt tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu vào năm 2021, bơm xăng Denso khiến Toyota triệu hồi hơn 13.300 chiếc Toyota và Lexus tại Việt Nam, tương tự Mitsubishi cũng phải triệu hồi Xpander và Outlander... đó là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường ô tô xe máy tuần qua.

VinFast bất ngờ giới thiệu ba mẫu xe hoàn toàn mới, đáng quan tâm cả ba mẫu xe này đều có phiên bản chạy điện và hướng tới mục tiêu xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ. Mẫu xe đầu tiên có mặt trên thị trường mang tên VinFast VF31 với kế hoạch ra mắt vào tháng 11/2021 nhưng trước đó vào tháng 5/2021, hãng sẽ chính thức nhận đơn đặt hàng của người tiêu dùng Việt Nam (chi tiết).

Toyota Việt Nam thực hiện thêm 2 đợt triệu hồi với hơn 13.300 xe Toyota và Lexus để thay thế bơm xăng do Denso cũng cấp, nâng tổng số xe lên hơn 46.300 xe phải triệu hồi vì lỗi này trong tổng cộng 5 lần triệu hồi từ tháng 9/2020 (chi tiết).

Mẫu mô tô "tiền tỉ" BMW R18 đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Với hai phiên bản cùng giá bán khởi điểm từ 929 triệu đồng, mẫu cruiser này chính thức gia nhập cuộc cạnh tranh ở phân khúc với các mẫu xe khác của đối thủ Harley-Davidson, vốn đang được nhập khẩu từ Thái Lan (chi tiết).

Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới có hiệu lực từ 1/3/2021 với điểm mới so với các quy định hiện hành khi nêu rõ, các cơ quan bảo hiểm không bồi thường trong các tình huống như lái xe có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở, sử dụng ma túy hay sử dụng giấy phép lái xe không phù hợp hay hết hạn… (chi tiết).

Thêm hai mẫu xe máy điện được VinFast tung ra thị trường, theo đó mẫu VinFast Theon có giá bán 81 triệu đồng sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3/2021 này, trong khi mẫu VinFast Feliz có giá bán 24,9 triệu đồng sẽ ngay lập tức tới tay người tiêu dùng (chi tiết).

KIA Việt Nam đã có một số điều chỉnh giá bán các mẫu xe hiện có tại Việt Nam trong tháng 1 này, theo đó thương hiệu Hàn Quốc này sẽ giảm giá KIA Sedona, tăng giá từ một số mẫu xe, trong đó có KIA Sorento (tăng 20 triệu đồng), KIA Cerato (tăng 15 triệu đồng)… (chi tiết).

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 chiếc Mitsubishi Xpander và Mitsubishi Outlander để thay thế lỗi bơm xăng. Trước đó, vào tháng 10/2019 cũng đã có hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam phải triệu hồi vì nguyên nhân tương tự (chi tiết).

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (Dự án).

Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.