Xe Xanh: Geely sẽ lắp đặt 5.000 trạm thay pin, không cần cổng sạc cho ô tô điện

0
0

Tập đoàn ô tô Trung Quốc - Geely công bố bản kế hoạch tham vọng với 5.000 trạm thay pin ô tô điện trên toàn thế giới từ nay đến năm 2025. Các trạm sạc của Geely sẽ không có cổng cắm sạc cũng như bãi đỗ xe, khác hẳn VinFast tuyên bố áp dụng chính sách sạc pin nhưng hiện đã xây dựng 8.100 cổng sạc tại 500 trạm sạc pin

Tập đoàn ô tô Trung Quốc đã chính thức công bố kế hoạch đầy tham vọng liên quan đến mảng xe điện khi cho biết sẽ xây dựng 5.000 trạm thay pin trên toàn cầu từ nay đến năm 2025. Trước đó cũng đã có một hãng xe Trung Quốc là Nio cũng tuyên bố lắp đặt 4.000 trạm.

Các trạm đổi pin này của Geely sẽ có không gian khiêm tốn, không cần đầu sạc cũng bãi đỗ cho xe khi mà việc đổi pin hoàn toàn do robot thực hiện và diễn ra trong vòng 90 giây. Trong khi đó, VinFast cho biết cũng áp dụng chính sách đổi pin ô tô điện tuy nhiên hiện các trạm sạc của VinFast xây dựng đều có đặt cổng sạc cũng như chưa rõ việc thực hiện đổi pin ô tô sẽ diễn ra như thế nào? 

Công nghệ và ứng dụng kỹ thuật của Geely giúp việc đổi pin ô tô điện chỉ diễn ra trong 90 giây.

Kế hoạch này được Geely đưa ra sau khi gặt hái được khá nhiều thành công ở mảng xe điện tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. Việc tăng cường số lượng các trạm đổi pin sẽ giúp Geely mở rộng đối tượng khách hàng, nâng cao khả năng di chuyển và tăng độ tiện dụng cho ô tô điện, khắc phục điểm yếu hiện nay về quãng đường di chuyển (cho một lần sạc).

Tập đoàn Geely, ngoài các thương hiệu nội địa như Geely, Emgrand… hiện sở hữu 10% tập đoàn Daimler (với hai thương hiệu con là Mercedes-Benz và Smart), Volvo Car và Polestar (từ Thuỵ Điển), Lotus và London Electric Vehicle Company (đều của Anh), Proton (của Malaysia)…

 

Trung Quốc đang thúc đẩy cơ sở hạ tầng liên quan đến xe điện, bao gồm các trạm sạc và trạm thay pin. Nước này cũng áp dụng một số quy định nghiêm ngặt nhất thế giới về lượng khí thải của các phương tiện, khi nước này đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao tại các thành phố đông dân.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...

Google vá lỗ hổng zero-day Chrome thứ ba bị khai thác trong một tuần

(VnMedia) - Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp mới cho Chrome để giải quyết lỗ hổng zero-day thứ ba, CVE-2024-4947, bị khai thác trong các cuộc tấn công trong vòng một tuần.