Xe Xanh: Sau Apple, Huawei... đến lượt Xiaomi làm ô tô điện

0
0

 - Sau Apple. Huawei... đến lượt hãng công nghệ Trung Quốc là Xiaomi quyết tâm nhảy vào mảng ô tô điện.

Theo trang Reuters, Xiaomi đang có kế hoạch sản xuất mẫu xe điện đầu tiên bằng việc sử dụng nhà máy của công ty sản xuất xe hơi Great Wall Motor. Điều này khiến cho Xiaomi trở thành công ty công nghệ mới nhất tham gia vào cuộc đua xe điện toàn cầu.

Xiaomi đang có kế hoạch phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình, nhiều khả năng sẽ sử dụng nhà máy của Great Wall Motor
Xiaomi đang có kế hoạch phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình, nhiều khả năng sẽ sử dụng nhà máy của Great Wall Motor

Sau 8 năm thành lập, hiện Xiaomi đang là một trong các thương hiệu sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng đang tìm cách đa dạng hóa nguồn thu do biên độ lợi nhuận của ngành Smartphone ngày càng mỏng và mức độ cạh tranh lại khốc liệt. Bên cạnh đó,  chi phí sản xuất cũng đang tăng cao do tình trạng thiếu chip điện tử toàn cầu, khiến doanh thu của Xiaomi đang thấp hơn trung bình thị trường.

Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh các công ty công nghệ trên thế giới đang thắt chặt quan hệ với nhà sản xuất ô tô để phát triển các loại phương tiện thông minh và an toàn.

Theo các nguồn tin tin cậy, Xiaomi đang trong quá trình đàm phán với Great Wall Motor trong việc sử dụng một trong các nhà máy của công ty này trong việc sản xuất xe điện. Mục tiêu của Xiaomi là tiếp cận thị trường đại chúng.

Great Wall Motor đã tồn tại hơn 40 năm trong ngành công nghiệp ô tô
Great Wall Motor đã tồn tại hơn 40 năm trong ngành công nghiệp ô tô

Trong hợp tác lần này, Great Wall sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật nhằm thúc đẩy quá trình phát triển xe điện Xiaomi. Được biết, Great Wall Motor cũng đã cung cấp dịch vụ tương tự cho nhiều đối tác khác.

Theo Reuters, Xiaomi dự kiến sẽ cho ra mẫu xe điện EV đầu tiên vào năm 2023. Và mẫu xe này sẽ có khả năng kết nối với các thiết bệ thông minh khác của Xiaomi tạo nên một hệ sinh thái khép kín của thương hiệu này.

Nhiều khả năng Xiaomi và Great Wall  sẽ công bố việc hơp tác sớm nhất trong vòng hai tuần tới. Tuy nhiên, hai công ty đều từ chối bình luận thêm trước thông tin này.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.