Xe Xanh: Sau Apple, Huawei... đến lượt Xiaomi làm ô tô điện

0
0

 - Sau Apple. Huawei... đến lượt hãng công nghệ Trung Quốc là Xiaomi quyết tâm nhảy vào mảng ô tô điện.

Theo trang Reuters, Xiaomi đang có kế hoạch sản xuất mẫu xe điện đầu tiên bằng việc sử dụng nhà máy của công ty sản xuất xe hơi Great Wall Motor. Điều này khiến cho Xiaomi trở thành công ty công nghệ mới nhất tham gia vào cuộc đua xe điện toàn cầu.

Xiaomi đang có kế hoạch phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình, nhiều khả năng sẽ sử dụng nhà máy của Great Wall Motor
Xiaomi đang có kế hoạch phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình, nhiều khả năng sẽ sử dụng nhà máy của Great Wall Motor

Sau 8 năm thành lập, hiện Xiaomi đang là một trong các thương hiệu sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng đang tìm cách đa dạng hóa nguồn thu do biên độ lợi nhuận của ngành Smartphone ngày càng mỏng và mức độ cạh tranh lại khốc liệt. Bên cạnh đó,  chi phí sản xuất cũng đang tăng cao do tình trạng thiếu chip điện tử toàn cầu, khiến doanh thu của Xiaomi đang thấp hơn trung bình thị trường.

Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh các công ty công nghệ trên thế giới đang thắt chặt quan hệ với nhà sản xuất ô tô để phát triển các loại phương tiện thông minh và an toàn.

Theo các nguồn tin tin cậy, Xiaomi đang trong quá trình đàm phán với Great Wall Motor trong việc sử dụng một trong các nhà máy của công ty này trong việc sản xuất xe điện. Mục tiêu của Xiaomi là tiếp cận thị trường đại chúng.

Great Wall Motor đã tồn tại hơn 40 năm trong ngành công nghiệp ô tô
Great Wall Motor đã tồn tại hơn 40 năm trong ngành công nghiệp ô tô

Trong hợp tác lần này, Great Wall sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật nhằm thúc đẩy quá trình phát triển xe điện Xiaomi. Được biết, Great Wall Motor cũng đã cung cấp dịch vụ tương tự cho nhiều đối tác khác.

Theo Reuters, Xiaomi dự kiến sẽ cho ra mẫu xe điện EV đầu tiên vào năm 2023. Và mẫu xe này sẽ có khả năng kết nối với các thiết bệ thông minh khác của Xiaomi tạo nên một hệ sinh thái khép kín của thương hiệu này.

Nhiều khả năng Xiaomi và Great Wall  sẽ công bố việc hơp tác sớm nhất trong vòng hai tuần tới. Tuy nhiên, hai công ty đều từ chối bình luận thêm trước thông tin này.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…