Mitsubishi Xpander Hybrid sản xuất tại Indonesia sẽ có mặt tại Việt Nam?

0
0

 - Mitsubishi sẽ đầu tư 780 triệu USD vào thị trường Indonesia từ nay cho đến năm 2025 nhằm mở rộng nhà máy và sản xuất các mẫu xe Hybrid mới tại quốc gia này.

Theo kênh CNN Indonesia, Mitsubishi vừa công bố kế hoạch đầu tư trị giá 11,2 nghìn tỷ Rupiah, tương đương 780 triệu USD vào việc mở rộng sản xuất tại quốc gia này. Dự kiến, quá trình rót vốn sẽ kết thúc vào năm 2025.

Mitsubishi sẽ đầu tư 780 triệu USD vào thị trường Indonesia từ nay cho đến năm 2025, dự kiến sẽ sản xuất phiên bản Xpander chạy động cơ Hybrid tại quốc giá này
Nếu được sản xuất tại Indonesia, nhiều khả năng Mitsubishi Xpander hybrid sẽ sớm có mặt tại Việt Nam như các phiên bản số sàn hiện tại, tất nhiên sẽ còn phụ thuộc vào bài toán kinh doanh của hãng xe Nhật Bản này.

Theo phía Mitsubishi, các nhà máy tại Indonesia sẽ nâng sản lượng từ 220.000 chiếc lên 250.000 xe mỗi năm nhằm phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang các thị trường lân cận. Hiện Indonesia vẫn đang là quốc gia đứng thứ 2 về số lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, chỉ sau Thái Lan.

Dự án lần này cũng bao gồm việc Mitsubishi Indonesia sẽ có ít nhất 2 mẫu xe sử dụng động cơ Hybrid mới được sản xuất trong nước.

Trong đó, Mitsubishi Xpander Hybrid là cái tên đầu tiên được xác nhất sẽ xuất hiện trong chiến dịch lần này. Ngoài ra, nhiều khả năng mẫu SUV Outlander PHEV cũng sẽ được lắp ráp trực tiếp tại Indonesia. Được biết, hiện Outlander PHEV mới chỉ đang được phân phối tại đất nước vạn đảo theo diện nhập khẩu mà thôi.

Outlander PHEV là mẫu SUV chỉ đang được phân phối vào Indonesia theo diện nhập khẩu, nhiều khách hàng cũng kỳ vọng vào việc mẫu xe này sẽ được lắp ráp trực tiếp tại thị trường Indonesia
Outlander PHEV là mẫu SUV chỉ đang được phân phối vào Indonesia theo diện nhập khẩu, nhiều khách hàng cũng kỳ vọng vào việc mẫu xe này sẽ được lắp ráp trực tiếp tại thị trường Indonesia

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về mẫu Xpander Hybrid mới tại thị trường Indonesia. Nhiều khả năng, mẫu xe sẽ sớm được ra mắt để cạnh tranh với các đối thủ khác cũng được sản xuất tại thị trường này như :Suzuki Ertiga, Suzuki XL7 hay Toyota Anvanza.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.