Xe điện dùng năng lượng mặt trời chính thức ra mắt, giá bán gần 26.000 USD

0
0

Aptera Motors – một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã chính thức công bố bán ra thị trường mẫu xe điện dùng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới… 

Aptera sEV là mẫu xe chạy điện đầu tiên trên thế giới không cần sạc có ba bánh, sử dụng các tấm hấp thụ năng lượng trên nóc và một bộ pin dự phòng – vừa dùng để vận hành, vừa sử dụng vào các mục đích khác.

Clip ngắn giới thiệu về Aptera EV

Xe điện Aptera có thiết kế mang phong cách tương lai, linh hoạt và tương đối nhỏ gọn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hứa hẹn chiếc xe vẫn đủ rộng rãi cho hai người lớn và tải được hàng hóa trong thùng xe; đáng tin cậy và an toàn trong trường hợp có va chạm.

Aptera cho biết các phiên bản đầu tiên của mẫu xe điện này sẽ được sản xuất vào năm 2021 (tuy nhiên chưa có thời gian cụ thể), và các khách hàng sẽ phải đặt trước 100 USD để “giữ chỗ” trước khi chính thức được sở hữu mẫu xe điện có giá từ 25.900 USD - 46.900 USD. 

Aptera sEV được làm bằng sợi carbon, kevlar và sợi gai dầu với một bộ pin dự phòng giúp chiếc xe có thể đi thêm 74km nếu không sử dụng điện cung cấp từ các tấm pin mặt trời trên nóc xe. Chris Anthony – một trong những nhà sáng lập của Aptera tuyên bố; “Nhờ trọng lượng nhẹ và thiết kế khí động học (hệ số cản Cd - 0,13), hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp của chúng tôi giúp bộ pin của chiếc xe luôn ở mức cao nhất và với bất cứ nơi nào muốn đến, bạn chỉ việc lên xe và đi” – một thông tin từ nhà sản xuất mà rất cần sự kiểm chứng từ thực tế.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Tối 9/5: Bắc Ninh thêm 42 ca, Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Tối 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa phát hiện thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn Hà Nội cũng phát hiện 3 người trong 1 gia đình mắc COVID-19.

Chiều 9/5: Ghi nhận 77 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 9/5 cho hay, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc mới, trong đó có 77 ca lây nhiễm trong nước.

Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...