Triệu hồi Lamborghini Urus vì nguy cơ cháy xe

0
0

Sẽ có khoảng 2.900 chiếc Lamborghini Urus tại Bắc Mỹ phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

Những chiếc SUV siêu sang có giá bán hơn 200.000 USD nhưng không vì vậy mà có khả năng miễn trừ trước “bà hoả”.

Sẽ có khoảng 2.900 chiếc Lamborghini Urus phiên bản 2019 – 2020 phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe do đầu nối nhanh (fuel line quick connectors) có thể bị nứt vỡ do ảnh hưởng của nhiệt độ khoang động cơ. Điều này có thể gây rò rỉ nhiên liệu và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Nguyên nhân được xác định là do đầu nối này không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nên đã bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Đợt triệu hồi này sẽ khiến hơn 2.800 chiếc Lamborghini Urus tại Mỹ và 487 chiếc tại Canada phải quay lại đại lý để sửa chữa.

Thật trớ trêu khi mà Lamborghini lựa chọn Lửa là một nguyên tố khi nói về đặc tính của Urus khi ra mắt. Chiếc SUV này hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng 20 tỷ đồng, tuỳ phụ kiện kèm theo.

Lamborghini cho biết, sự việc này đã được hãng biết từ tháng 7/2020 khi một số khách hàng phàn nàn về mùi nhiên liệu nồng nặc trọng khoang lái, thậm chí một số người còn tự phát hiện ra.

Chính vì việc này đã khiến Lamborghini phải mở một đợt điều tra nội bộ về sự việc này, trước khi chính thức công bố đợt triệu hồi cho mẫu siêu xe thể thao SUV này.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


TP Hồ Chí Minh: Bệnh tay chân miệng tăng 133% trong một tuần

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông báo, chỉ trong vòng 1 tuần vừa qua, Thành phố đã tăng hơn 133% so với trung bình 4 tuần trước. Chỉ trong tuần qua, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 287 ca, còn trung bình 4 tuần trước là 123 ca.

Công khai tên các cơ sở kinh doanh thiết bị điện nếu trục lợi bất chính

(VnMedia) - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội và các địa phương trên cả nước sẽ kiên quyết kiểm tra, xử lý những cơ sở kinh doanh thiết bị điện lợi dụng nắng nóng để tăng giá, trục lợi bất chính...

Người dân có thể thực hiện đăng kiểm xe tại các đại lý ô tô nếu đạt chuẩn?

(VnMedia)- Theo quy định mới, xưởng dịch vụ của các đại lý ô tô có lợi thế trong việc đăng ký thành lập đơn vị đăng kiểm nhờ điều kiện sẵn có về cơ sở hạ tầng.

Tối nay (9/6) diễn ra trao Giải Diên Hồng lần thứ nhất

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất cho biết, vào 20h10 ngày 09/6/2023, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô.

Mỗi nữ tuyển thủ Việt Nam nhận 700 triệu đồng tại World Cup 2023

(VnMedia) - Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), mỗi nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại World Cup 2023 sẽ nhận được mức tiền thưởng 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng).