Triệu hồi Lamborghini Urus vì nguy cơ cháy xe

0
0

Sẽ có khoảng 2.900 chiếc Lamborghini Urus tại Bắc Mỹ phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

Những chiếc SUV siêu sang có giá bán hơn 200.000 USD nhưng không vì vậy mà có khả năng miễn trừ trước “bà hoả”.

Sẽ có khoảng 2.900 chiếc Lamborghini Urus phiên bản 2019 – 2020 phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe do đầu nối nhanh (fuel line quick connectors) có thể bị nứt vỡ do ảnh hưởng của nhiệt độ khoang động cơ. Điều này có thể gây rò rỉ nhiên liệu và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Nguyên nhân được xác định là do đầu nối này không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nên đã bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Đợt triệu hồi này sẽ khiến hơn 2.800 chiếc Lamborghini Urus tại Mỹ và 487 chiếc tại Canada phải quay lại đại lý để sửa chữa.

Thật trớ trêu khi mà Lamborghini lựa chọn Lửa là một nguyên tố khi nói về đặc tính của Urus khi ra mắt. Chiếc SUV này hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng 20 tỷ đồng, tuỳ phụ kiện kèm theo.

Lamborghini cho biết, sự việc này đã được hãng biết từ tháng 7/2020 khi một số khách hàng phàn nàn về mùi nhiên liệu nồng nặc trọng khoang lái, thậm chí một số người còn tự phát hiện ra.

Chính vì việc này đã khiến Lamborghini phải mở một đợt điều tra nội bộ về sự việc này, trước khi chính thức công bố đợt triệu hồi cho mẫu siêu xe thể thao SUV này.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.