Ford Ranger lắp ráp trong nước chính thức ra mắt, khởi điểm từ 616 triệu đồng

0
0

- Ford Ranger quay trở lại lắp ráp tại Việt Nam lần thứ 2, với 5 phiên bản tương ứng với các mẫu đang nhập khẩu từ Thái Lan, với đầy đủ ba dòng động cơ diesel và đặc biệt, với giá bán không thay đổi...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 7/2021 tại Việt Nam

Mẫu Ford Ranger lắp ráp trong nước đã xuất xưởng tại nhà máy của Ford tại Hải Dương. Đây là thời điểm khá lí thú khi mà cách đây đúng 20 năm, mẫu Ford Ranger đầu tiên cũng đã được lắp ráp tại Việt Nam.

Mẫu Ford Ranger lắp ráp tại VIệt Nam hồi năm 2001
Mẫu Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước đầu tiên

Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam (CKD) cũng sẽ có đủ 5 phiên bản như các mẫu nhập khẩu (CBU) thời điểm hiện tại, và cũng dùng 3 trang bị động cơ diesel là 2.0L Bi-turbo, Single-Turbo và 2.2L Turbo. Các phiên bản này đều có các lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp cũng như hệ thống dẫn động.

Các mẫu Ford Ranger lắp ráp trong nước có giá bán không thay đổi so với các phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan, cụ thể như sau: 

Bảng giá Ford Ranger bản lắp ráp trong nước

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, các mẫu Ford Ranger lắp ráp trng nước sẽ không hề khác biệt với các phiên bản tương ứng nhập khẩu từ Thái Lan, với các trang bị đáng chú ý như hệ thống giải trí SYNC 3, Hệ thống Cảnh báo lệch làn, Hỗ trợ giữ làm, Cảnh báo tiền va chạm, Điều khiển hành trình thích ứng, đèn pha tự động… Ngoài ra, đại diện Ford Việt Nam cũng cho biết tại thời điểm này, mẫu Ford Ranger Raptor vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan chứ chưa được lắp ráp trong nước.

Chiếc Ranger 2021 đầu tiên được đưa vào phân xưởng sơn tại nhà máy của Ford tháng 6/2021

Trả lời câu hỏi của phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ: Vì sao giá bán các mẫu Ranger CKD không thay đổi so với các mẫu nhập khẩu từ Thái Lan?, một đại diện Ford Việt Nam cho biết; Vào thời điểm hiện tại, việc giữ nguyên giá bán so với phiên bản nhập khẩu, với đầy đủ trang thiết bị tương ứng (với bản CBU - PV) đã là một nỗ lực của Ford Việt Nam bởi để ra được giá thành đó, nhà máy của Ford tại Thái Lan đã sản xuất hàng triệu xe, với đủ các hỗ trợ từ các nhà cung cấp và cơ quan quản lí..., trong khi những chiếc Ranger CKD lần này mọi linh kiện, vật tư đều phải nhập khẩu.

Lô xe Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước tập trung trong kho của Ford Việt Nam trước khi tới tay khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 vừa qua, dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid nhưng doanh số bán hàng của Ford Ranger vẫn đạt gần 7.000 xe và đứng đầu trong phân khúc bán tải, gấp ba lần doanh số của đối thủ đứng ngay sau là Toyota Hilux. 

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.