Nhu cầu về ô tô của Đức tăng mạnh tại Hàn Quốc

0
0

Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (KAIDA) cho biết, cứ 10 xe nhập khẩu được bán tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, thì có 7 xe là thương hiệu từ nước Đức.

KAIDA cho biết, số lượng xe nhập khẩu đăng ký mới tháng 11 vừa qua tại Hàn Quốc đã tăng 7,5% lên 27.436 chiếc, bất chấp đại dịch Covid-19. Ba mẫu xe bán chạy nhất trong tháng qua là Mercedes-Benz E 250, Volkswagen Tiguan 2.0 TDI SUV và Mercedes-Benz E 350 4MATIC Sedan.

Trong 11 tháng đầu năm, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đã bán được 243.440 chiếc vào Hàn Quốc, tăng 13% so với mức 214.780 chiếc cùng kỳ năm ngoái. Ba doanh nghiệp Đức - gồm Audi Volkswagen Hàn Quốc, BMW Group Hàn Quốc và Mercedes-Benz Hàn Quốc - đã bán được 164.349 chiếc, tăng 29% so với 127.921 chiếc của cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, cứ 10 xe nhập khẩu được bán tại Hàn Quốc thì có 7 xe là thương hiệu từ nước Đức.

Mercedes-Benz là thương hiệu được ưa chuộng nhất Hàn Quốc hiện nay.

Các thương hiệu Nhật Bản gồm Toyota và thương hiệu hạng sang Lexus, Nissan Motor và thương hiệu cao cấp Infiniti và Honda tiếp tục gặp khó khăn về thị phần. Doanh số bán hàng cộng gộp của họ đã giảm 45% so với kỳ năm trước.

Nissan dự kiến ​​sẽ rút các hoạt động khỏi Hàn Quốc vào tháng 12 còn Hàn Quốc cũng đã loại bỏ Nhật Bản khỏi danh sách các quốc gia được ưu đãi trong các thủ tục thương mại vào tháng 8 năm ngoái.

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...