Tasco Auto "hợp nhất" Lynk & Co và Volvo tại Việt Nam

0
0

 - Tasco Auto - tiền thân là Savico Holding đã chính thức thâu tóm Sweden Auto - đơn vị nhập khẩu và phân phối Volvo tại Việt Nam, hợp nhất các thương hiệu con của tập đoàn ô tô Trung Quốc - Geely về một mối.

Tasco Auto vừa thông báo sở hữu 100% cổ phần của công ty TNHH Sweden Auto, nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volvo tại Việt Nam với 4 đại lý tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng. Như vậy, công ty bán lẻ ô tô lớn nhất Việt Nam đã có thêm một thương hiệu phân phối độc quyền ở thị trường trong nước bên cạnh Lynk & Co (thông qua GreenLynk), thể hiện rõ tham vọng phát triển chủ đạo trong ngành ô tô.

Quyền phân phố xe Volvo chính thức về tay Tasco Auto. TGPT

Đồng thời, Tasco Auto cũng cho thấy sự gắn bó mật thiết với tập đoàn Geely khi Volvo đã là thương hiệu ô tô thứ hai hãng giành được quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tasco Auto cũng mới chia sẻ về kế hoạch hướng lên thượng nguồn với dự án nhà máy lắp ráp ô tô (CKD) với đối tác thuộc top 10 nhà sản xuất OEM toàn cầu; và đây mới là mục tiêu chính của hãng, để trở thành nhà sản xuất, lắp ráp ô tô nội địa tương tự như Hyundai Thành Công, Trường Hải hay VinFast.

Hiện tại, Tasco Auto đang sở hữu mạng lưới phân phối và bán lẻ ô tô lớn nhất Việt Nam với gần 90 showroom và đại lý, là đối tác của các hãng xe lớn như: Toyota, Hyundai, Ford...Công ty này với tên gọi trước đây là SVC Holdings cũng vừa thuộc sở hữu 100% của Tasco vào tháng 9/2023 và chính thức đổi tên thành Tasco Auto vào tháng 1/2024.

Tasco Auto đang nắm quyền phân phối các dòng xe Lynk & Co tại Việt Nam. TGPT

Trong khi đó, Sweden Auto với thương hiệu ô tô Volvo sau 5 năm gia nhập thị trường đã có những thành công ban đầu với lợi nhuận trước thuế của công ty trong năm 2022 đạt tới 335 tỷ đồng. 

Năm 2023, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 54 tỷ đồng do thị trường khó khăn, kết quả kinh doanh sụt giảm; nhưng đến 5 tháng đầu năm 2024, Sweden Auto ghi nhận kết quả kinh doanh phục hồi với lợi nhuận trước thuế đạt 105 tỷ đồng với doanh số xe tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước đó; đồng thời, thị phần của Volvo tăng lên và chiếm 14% thị phần phân khúc xe sang trong tháng 5/2024.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.