Ý thức Giao thông: Ô tô đua nhau "gếch chân" lên vỉa hè để đi

0
0

-  Đường Trung Văn, Nam Từ Liêm (Hà Nội) luôn chật cứng các phương tiện vào giờ cao điểm, và dòng người cứ thể tuần tự di chuyển một cách có trật tự, nếu không có những tài xế vô ý thức và bất chấp pháp luật như thế này.

Đáng quan tâm, khi bị người đi đường ghi hình lại hành vi vi phạm phát luật này, tài xế cầm lái chiếc Hyundai Grand i10 này còn dí sát người chụp ảnh - bạn Vũ Chuẩn (Hà Nội), để ép vào lề đường để gằn giọng doạ nạt.

 
 

Theo quy định hiện hành, hành vi đi ô tô trên vỉa hè sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng, trừ trường hợp đi trên vỉa hè để vào nhà, quy định tại Điểm đ Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b Khoản 11 Điều 5).


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.