Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2024: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất - Mitsubishi Xpander dẫn đầu nhưng Toyota góp mặt 4 mẫu

0
0

 - Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường Việt Nam trong tháng 5/2024. Trong khi đó nếu như doanh số Toyota Corolla Cross tăng trưởng trở lại sau khi phiên bản nâng cấp ra mắt không phải là chuyện quá ngạc nhiên, nhưng việc có tới 4 mẫu xe Toyota trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng rõ ràng là điều đáng quan tâm.

Trong tháng 5, top 10 xe bán chạy nhất ghi nhận mức tăng trưởng đồng loạt nhưng hai vị trí dẫn đầu vẫn là các mẫu xe quen thuộc như Mitsubishi Xpander và Ford Ranger với 1.766 chiếc và 1.477 chiếc, tăng trưởng khá mạnh bất chấp các đối thủ khác trong phân khúc có những bổ sung và nâng cấp cho năm 2024.

Toyota Corolla Cross tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số trong tháng 5. TGPT

Tuy nhiên, tăng trưởng mạnh nhất là Toyota Corolla Cross với 996 chiếc bán ra, vượt trội so với 14 chiếc bán ra vào tháng 4. Điều đó giúp mẫu crossover này vươn lên đứng thứ ba trong danh sách này, lý do chính cho mức tăng mạnh là việc hãng xe Nhật Bản đã tung ra phiên bản facelift cho xe trong tháng vừa qua, giúp xe trở lại đường đua cho vị trí dẫn đầu thị trường.

Ngược lại, Toyota Vios lại là một ttong những mẫu xe hiếm hoi trong top 10 xe bán chạy nhất đã giảm doanh số trong tháng 5; cùng với đó là Mitsubishi Xforce với mức giảm nhẹ 4 chiếc nhưng số lượng bán ra của crossover này vẫn khá cao trong phân khúc SUV đô thị.

Trong danh sách này, Toyota cho thấy sự trở lại của nhiều mẫu xe, với tổng cộng 4 đại diện xuất hiện dù vẫn chưa thể giành lại vị trí dẫn đầu, gồm: Corolla Cross, Yaris Cross, Vios và Veloz Cross. Ngược lại, Hyundai chỉ còn duy nhất 1 mẫu xe Accent trong danh sách, Mazda cũng chỉ có CX-5 trong khi Ford và Mitsubishi đều có 2 mẫu xe.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 5/2024 theo thống kê của VAMA, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV):

Số liệu từ thống kê của VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.