Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2024: Suzuki đóng góp thêm nhiều mẫu xe vào top 10 mẫu xe bán ít nhất

0
0

 - Danh sách top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 5 gồm hầu hết các mẫu xe quen thuộc, nhưng bỗng nhiên có mẫu xe Suzuki XL7 vừa dẫn đầu phân khúc MPV cách đây ít tháng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 5 vẫn gồm hầu hết các đại diện quen mặt. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi Suzuki XL7 đã lọt vào danh sách này với chỉ 15 chiếc bán ra, trong khi tháng trước đó vẫn đạt doanh số 391 chiếc, là một trong các mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc MPV.

Trong khi đó, Toyota Yaris dẫn đầu top 10 xe bán ít nhất khi không phát sinh doanh số, Suzuki Ciaz đã tăng gấp 3 lượng xe bán ra trong tháng 5 với 3 chiếc, nhưng không cải tiện được vị trí. Tương tự XL7, Suzuki Jimny cũng nằm trong diện ảnh hưởng khi tụt doanh số từ 47 chiếc xuống còn 3 chiếc.

Có thể thấy, Suzuki đóng góp nhiều đại diện nhất trong danh sách này với tổng cộng 4 mẫu xe xuất hiện, chỉ duy nhất Ertiga thoát khỏi danh sách khi MPV này đang được xả hàng trước khi bị “khai tử” tại thị trường Việt Nam.

Danh sách các mẫu xe bán ít nhất tháng 5/2024:

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.