Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2024: Phân khúc xe đô thị hạng A và hạng B

0
0

 - Cả hai phân khúc A và B của thị trường ô tô tháng 5 đều ghi nhận sự trở lại của bộ đôi Hyundai ở vị trí dẫn đầu sau một số tháng bị vượt qua bởi các đối thủ.

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Trong tháng 5, phân khúc xe đô thị hạng A cho thấy mức tăng trưởng đối với Hyundai Grand i10 và KIA Morning. Đáng chú ý nhất là việc mẫu xe Hyundai trở lại với vị trí dẫn đầu vừa bị Toyota Wigo chiếm hữu trong tháng 4 vừa qua.

Song song với đó, Toyota Wigo cũng ghi nhận mức giảm doanh số khá mạnh và khiến xe phải tụt xuống thứ hai với chỉ 200 chiếc bán ra. KIA Morning dù tăng trưởng nhưng ở mức thấp và còn cách xa hai mẫu xe xếp trên nên không cải thiện được doanh số trong tháng 5 này.

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Phân khúc xe hạng B cũng có sự trở lại của Hyundai Accent với doanh số tăng nhẹ trong tháng 5, xe đạt 924 chiếc bán ra. Trong khi đó, Toyota Vios lại ghi nhận mức giảm mạnh lượng ô tô tiêu thụ với chỉ 766 chiếc và phải nhường lại vị trí dẫn đầu chỉ sau 1 tháng nắm giữ được.

Đáng chú ý khi mẫu xe tăng trưởng mạnh nhất trong tháng 5 là Suzuki Ciaz với doanh số tăng gấp 3 so với trước đó lại xếp ở những vị trí cuối cùng. Bất ngờ nhất là việc Mazda2 ghi nhận mức tăng doanh số đáng kể và tiếp tục giữ được vị trí thứ ba trong phân khúc, bấp chấp Honda City có những ưu đãi mạnh trong tháng vừa qua.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.