Triệu hồi hàng loạt mẫu xe BMW trên toàn cầu do lỗi hệ thống phanh

0
0

 - Hơn 370.000 chiếc BMW thuộc nhiều mẫu xe khác nhau đang phải triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề của phần mềm của hệ thống phanh khiến xe có thể cần quãng đường dài hơn để dừng lại, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Hàng loạt mẫu xe BMW đang có nguy cơ gặp phải vấn đề ở hệ thống phanh, lỗi tín hiệu có thể khiến cơ cấu hỗ trợ phanh thủy lực không hoạt động được, điều này khiến các hệ thống an toàn ABS (chống bó cứng phanh) và DSC (kiểm soát ổn định thân xe) cũng bị gián đoạn, khiến xe cần nhiều khoảng cách để phanh hơn và tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện khác.

BMW X5M bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề của hệ thống phanh. TGPT

Tổng cộng có 371.756 chiếc BMW bị triệu hồi trên toàn cầu đợt này, gồm nhiều mẫu xe khác nhau: 2 Series, 5 Series, 7 Series, I5, I7, IX1, X1, X5, X6, X7, XM, X5M và X6M; tất cả đều được sản xuất từ năm 2022 đến năm 2024. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế hệ thống phanh tích hợp.

Vào tháng 12 vừa qua, BMW cũng đã triệu hồi hơn 441.000 chiếc xe BMW đang bị triệu hồi trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí và hệ thống lái, gồm nhiều mẫu xe khác nhau và sản xuất tại Đức.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.