Triển lãm ô tô Bắc Kinh: Lộ diện mẫu xe điện thay thế Mazda6

0
0

 - Mazda vừa giới thiệu mẫu xe điện EZ-6 tại triển lãm ô tô Bắc Kinh như một sự thay thế dành cho mẫu Mazda6 tại thị trường Trung Quốc.

Lần đầu tiên mẫu xe thuần điện Mazda EZ-6 được giới thiệu và triển lãm ô tô Bắc Kinh là nơi xuất hiện chính thức. Đây là mẫu sedan hoàn toàn mới để thay thế cho Mazda6 tại thị trường Trung Quốc, nhưng chưa có thông tin nào về việc xe sẽ xuất hiện tại các thị trường khác. Đương nhiên, với thị trường Việt Nam, chắc chắn Mazda và đối tác Thaco sẽ cẩn trọng với phân khúc xe sedan hạng D đang mất dần sức hút trong khi xe điện chưa có được sự tin tưởng hoàn toàn của người tiêu dùng.

Mazda EZ-6 vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh.

Mazda EZ-6 chia sẻ nền tảng khung gầm với mẫu Deepal SL03 (mẫu xe điện thuộc nhà sản xuất Changan) với các chi tiết thiết kế táo bạo ở phần đầu và đuôi xe. Mẫu xe này sở hữu chiều dài x rộng x cao đạt 4.921 x 1.890 x 1.485 mm cùng với trục cơ sở 2.900 mm, kích thước lớn hơn khá nhiều cho với mẫu Mazda6 hiện tại.

Dù thông số kỹ thuật chưa được công bố nhưng Mazda EZ-6 được xác nhận sẽ khá tương đồng với Deepal SL03 với 2 hệ thống truyền động. Theo đó, mẫu xe trung quốc có tùy chọn đầu tiên là mô tơ điện gắn trục sau với công suất tối đa 215 mã lực hoặc 255 mã lực với cụm pin điện dung lượng 58,9 hoặc 66,8 kWh, cho quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần sạc đạt khoảng 600 km (theo chu trình CLTC của Trung Quốc).

Cùng với đó, xe còn sở hữu hệ thống PHEV gồm động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh kết hợp mô tơ điện được cung cấp năng lượng thông qua cụm pin 19 hoặc 28,4 kWh, cho khả năng di chuyển thuần điện tối đa tới 200 km.

EZ-6 là mẫu xe thuần điện thứ ba của Mazda sau MX-30 và CX-30 EV, nhưng lại là một sản phẩm của sự hợp tác giữa Mazda và Changan. Có thể đây là mẫu xe đánh dấu bước mới trong quá trình phát triển ô tô điện của hãng xe Nhật Bản tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới cũng như trên toàn cầu.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.