Tiếp tục triệu hồi Mercedes-Benz GLE và GLS, lần này do lỗi phần mềm điều khiển hộp số

0
0

 - Bộ đôi GLE và GLS tiếp tục trải qua đợt triệu hồi mới trên toàn cầu chỉ sau đợt triệu hồi cách đây ít ngày vì lỗi dây cáp nối dòng điện 48V. Lần này cũng là một vấn đề phần nghiêm trọng không kém; lỗi mềm của bộ điều khiển hộp số.

Mercedes-Benz đang phải thực hiện một đợt triệu hồi mới đối với GLE và GLS (đời 2018 - 2023) trên toàn cầu theo yêu cầu của Cơ quan Giao thông liên bang Đức (KBA), vấn đề nằm ở lỗi phần mềm bộ điều khiển có thể gây hỏng hộp số/động cơ và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn khi đi trên đường. 

Mercedes-Benz GLE bị triệu hồi do vấn đề của phần mềm bộ điều khiển hộp số.

Tổng cộng có 260.658 chiếc xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi trên toàn cầu này, gồm 2 mẫu GLE và GLS được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2023. Dự kiến các xe này sẽ được cập nhật phần mềm tại đại lý để khắc phục lỗi.

Cách đây ít ngày, Mercedes-Benz cũng đã phải thực hiện đợt triệu hồi do lỗi cáp nối dòng điện 48V đối với bộ đôi GLE và GLS ra toàn cầu, số lượng xe bị ảnh hưởng lên tới 340.965 chiếc. Nguyên nhân cụ thể nằm ở dây tiếp mát của hệ thống điện 48V dưới ghế hành khách đã không được siết chặt đúng cách, làm tăng điện trở của phần kết nối và tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.