Thị trường ô tô Việt Nam: Toyota Corolla Cross lọt vào danh sách Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 4/2024

0
0

 - Tương tự tháng trước đó, top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 4 tiếp tục được dẫn đầu bởi 2 mẫu Toyota Hilux và Hyundai Stargazer - cả hai đều không có xe giao tới tay khách hàng do đang đợi phiên bản mới. Tuy nhiên điều ngạc nhiên nhất vẫn là sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross - với thời gian đợi chờ đã quá lâu khi mà bản nâng cấp đã có tại Thái Lan.

Doanh số ô tô của các mẫu xe trong danh sách top 10 bán ít nhất trong tháng 4 hầu hết đều giảm so với tháng 3 nhưng hầu hết đều là các gương mặt quen thuộc. Dẫn đầu trong danh sách này là Hyundai Stargazer cùng bộ đôi Hilux và Yaris của Toyota với 0 chiếc xe bán được, đồng thời, Hilux cũng không ghi nhận doanh số trong 4 tháng đã qua của năm 2024.

Trong khi đó, mẫu xe có mức giảm doanh số cao nhất của tháng 4 trong danh sách này là Honda Accord với chỉ 5 chiếc, chưa bằng một nửa so với tháng trước đó. Sedan này liên tục được ưu đãi giảm giá hơn 200 triệu đồng trong những tháng gần đây nhưng dường như doanh số vẫn chưa thể tăng tiến.

Ngược lại, Isuzu mu-X lại là mẫu xe duy nhất tăng trưởng doanh số với 20 chiếc bán được trong tháng vừa qua, gấp đôi lượng xe bán trong tháng trước đó. 

Tháng này, bất ngờ lớn nhất trong danh sách chính là Toyota Corolla Cross đã có lần đầu xuất hiện với chỉ 14 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, điều này được cho là do xe được bán số lượng ít còn lại trong kho để chuẩn bị cho phiên bản nâng cấp vừa ra mắt.

Danh sách các mẫu xe bán ít nhất tháng 4/2024:

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.