Thị trường ô tô Việt Nam: Phân khúc Urban SUV tháng 4/2024 - Toyota Yaris Cross vươn lên dẫn đầu

0
0

 - Chính thức thay thế Corolla Cross, Toyota Yaris Cross đã lên vị trí dẫn đầu phân khúc SUV đô thị (hay urban SUV) tại Việt Nam trong tháng 4.

Phân khúc SUV đô thị có một số bất ngờ khá lớn trong tháng 4, đầu tiên là việc Toyota Yaris Cross là mẫu xe hiếm hoi tăng trưởng doanh số, đạt 882 chiếc, và vươn lên đứng thứ nhất về bán chạy trong phân khúc; đồng thời cũng đẩy Mitsubishi Xforce xuống vị trí thứ hai với mức giảm doanh số mạnh.

Trái ngược với đó, Toyota Corolla Cross có mức giảm doanh số mạnh nhất trong danh sách, chỉ đạt 14 chiếc bán ra trong tháng 4 và xếp cuối cùng. Điều này được cho do hãng đã không còn nhiều hàng tồn kho trong quá trình chuyển sang phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) vừa được giới thiệu.

Ngoài ra, Suzuki Jimny đã có được mức tăng doanh số nhẹ lên 47 chiếc dù lượng xe nhập khẩu về được cho không nhiều và đại lý thường trì hoãn giao hàng cho khách đặt cọc trước. Bên cạnh đó, KIA Seltos và Hundai Venue là những mẫu xe còn lại trong phân khúc có mức tăng trưởng với 473 và 271 chiếc bán ra trong tháng vừa qua.

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.