Thị trường ô tô Việt Nam: Phân khúc MPV tháng 4/2024 - Mitsubishi Xpander tiếp tục thống trị

0
0

 - Không có gì thay đổi về vị trí dẫn đầu phân khúc MPV khi Mitsubishi Xpander tiếp tục cho thấy sự vượt trội trong khi Toyota Veloz Cross đã về lại với vị trí quen thuộc trước đây.

Khác với một số phân khúc khác, MPV tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu của Mitsubishi Xpander với 1.263 chiếc bán ra trong tháng 4, giảm khoảng 20% doanh số so với tháng trước đó. Nhưng lượng xe này vẫn cao hơn rất nhiều so với phần còn lại của phân khúc với hầu hết các mẫu xe cũng đều giảm doanh số.

Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 4. TGPT

Tuy nhiên, Toyota Veloz Cross bất ngờ trở lại với vị trí thứ hai quen thuộc sau nhiều tháng để mất dù giảm doanh số xuống còn 525 chiếc, đồng thời đẩy Suzuki XL7 xuống vị trí thứ tư với mức giảm doanh số mạnh nhất, chỉ còn 391 chiếc bán ra.

Ngược lại, một số mẫu xe có ghi nhận mức tăng trưởng trong tháng này, gồm các đại diện từ các thương hiệu khác nhau, đó là KIA Carens, Honda BR-V và Suzuki Ertiga; nhưng cả ba đều chỉ xếp ở giữa bảng, khá khó khăn để có thể cải thiện được vị trí. 

Ngoài ra, xếp cuối danh sách là Hyundai Stargazer khi không phát sinh doanh số trong tháng 4, điều này được lý giải bởi động thái dọn kho trước đó để chuẩn bị cho phiên bản mới Stargazer X vừa ra mắt.

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.