Thaco tăng giá bán KIA và Mazda trong tháng 5/2024

0
0

 - Một số mẫu xe KIA và Mazda đã được Thaco điều chỉnh tăng giá bán trong tháng 5 với mức cao nhất tới 20 triệu đồng.

Ngay khi bước sang tháng 5, nhà lắp ráp và phân phối Thaco đã thực hiện việc điều chỉnh giá bán một số mẫu xe KIA và Mazda, biên độ dao động giá không quá lớn với mức tăng chỉ từ 5 - 20 triệu đồng nhưng nhắm vào các sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Ngoài ra, việc tăng giá này được cho là động thái chuẩn bị cho chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đang được Chính phủ xem xét.

Mức tăng giá dành cho các mẫu xe KIA từ tháng 5. TGPT

Đối với thương hiệu KIA, Thaco thực hiện tăng giá đối với 3 mẫu xe Sonet, Carnival và Carens nhưng không áp dụng đối với tất cả các phiên bản. Trong đó, KIA Sonet tăng giá 5 - 10 triệu đồng, Carnival điều chỉnh đối với các phiên bản sử dụng động cơ diesel với mức 10 - 20 triệu đồng.

Ngoài ra, KIA Carens có rất nhiều phiên bản nhưng thực hiện điều chỉnh với 5 phiên bản chính với mức tăng đồng đều 10 triệu đồng; cùng với đó, hãng cũng bổ sung phiên bản 1.5G Luxury từ tháng này với giá 664 triệu đồng.

Mazda điều chỉnh giá bán đối với nhiều mẫu xe hơn trong tháng 5 nhưng cũng áp dụng đối với một số phiên bản nhất định. Đồng thời, mức tăng giá áp dụng cho các mẫu xe Nhật Bản này chỉ ở mức 5 - 10 triệu đồng. Cụ thể, Thaco điều chỉnh giá bán đối với các mẫu xe Mazda2, Mazda2 Sport, Mazda3, CX-3, CX-30 và CX-8.

Mức tăng giá đối với các mẫu xe Mazda từ tháng 5. TGPT

Mức tăng giá đối với một số mẫu xe KIA và Mazda được Thaco thực hiện chỉ 1 tháng sau khi ưu đãi giảm giá đối với các sản phẩm chiến lược khác. Theo đó, vào tháng 4 vừa qua, KIA đã giảm giá cho bộ đôi Sportage và Sorento với mức 15 - 20 triệu đồng trong khi Mazda CX-5 được giảm giá 10 - 20 triệu đồng.

Trong khi đó, động thái tăng giá Mazda CX-8 khá đáng chú ý khi xe vừa được giảm giá nhẹ vào tháng 4 vừa qua. Những đợt điều chỉnh liên tiếp này cho thấy thị trường ô tô chuẩn bị có những sự kiện lớn diễn ra, bên cạnh việc hỗ trợ lệ phí trước bạ của Chính phủ còn có thêm sự xuất hiện của các mẫu xe mới từ Trung Quốc.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.