Mercedes-Benz triệu hồi xe toàn cầu vì cáp điện 48V: Thị trường Việt Nam có xe liên quan

0
0

 - Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, một số mẫu xe tại Việt Nam có liên quan đến đợt triệu hồi toàn cầu của Mercedes-Benz AG (MBAG) liên quan cáp điện 48V bị lỏng, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết đã nhận được thông báo từ Mercedes-Benz AG (MBAG) về việc triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, khắc phục khả năng có lỗi ở mối nối nguồn âm của dây điện của ắc quy 48V.

Hiện tại, MBV đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định để thực hiện việc triệu hồi tại Việt Nam.

Một số mẫu xe tại thị trường Việt Nam có liên quan đến đợt triệu hồi này Mercedes-Benz GLE/GLS450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, Maybach GLS480/600 4MATIC (số loại 167) có thời gian sản xuất từ 06/2019 đến tháng 12/2022 do MBV nhập khẩu và phân phối.  Chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG (mã số 9190101).

Mercedes-Benz Việt Nam cũng khuyến cáo đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, khách hàng cần đưa xe đến các xưởng ủy quyền của MBV trên toàn quốc để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất (hết khoảng 1 giờ) như một biện pháp phòng ngừa sự cố.

Mercedes-Benz đã phải thực hiện triệu hồi tổng cộng 340.965 chiếc GLE và GLS trên toàn cầu, tất cả được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2023. Những chiếc xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và sửa chữa phần mối nối dây tiếp mát. Trước đó, Mercedes-Benz GLE và GLS cũng đã được công bố triệu hồi tại Bắc Mỹ với số lượng khoảng 134.000 chiếc vào cuối tháng 3 do vấn đề trên. 

Trên các xe bị ảnh hưởng, điểm nối nguồn âm (điểm nối mass) ở dây điện của ắc quy 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có thể bị lỏng trong quá trình lắp ráp. Trong trường hợp này, điện trở của kết nối có thể tăng lên. Vì vậy, không thể loại trừ hoàn toàn việc tăng nhiệt độ ở khu vực này và nguy cơ tăng nhiệt. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ tiến hành triệu hồi, trong đó chúng tôi sẽ kiểm tra việc lắp ráp điểm kết nối nguồn âm này và sửa chữa thay mới nó nếu cần thiết cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.