Đối tác đại lý lớn nhất đột ngột dừng hợp tác với BYD Việt Nam

0
0

 - Đối tác đại lý lớn nhất của BYD Việt Nam – công ty TNHH New Energy Holding đã chính thức dừng dự án đầu tư hệ thống đại lý bán ô tô BYD tại Việt Nam.

Văn bản chính thức từ New Energy Holding (NEH) – đối tác lớn nhất của BYD Việt Nam gửi tới đại diện hãng xe Trung Quốc tại Việt Nam thông báo về việc dừng dự án đầu tư hệ thống đại lý BYD tại Việt Nam.

Nguyên nhân mà NEH đưa ra là do đơn vị chủ quản của NEH có điều chỉnh trong chiến lược kinh doanh và việc dàn trải nguồn lực sẽ khó đáp ứng các mục tiêu để đảm bảo dự án phân phối xe BYD theo yêu cầu của hãng.

Ngoài ra, NEH cũng cho biết với các dự án (xây dựng đại lý trên toàn quốc - PV) đang triển khai dang dở, công ty cũng sẽ sẵn sàng thảo luận các cơ hội cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu nhận chuyển nhượng, hoặc thuê lại để tiếp tục dự án phát triển đại lý cho BYD Việt Nam.

Đây là động thái khá bất ngờ khi ngày 25/4, NEH vẫn còn thông báo tuyển dụng nhân sự cho chuỗi đại lý BYD của mình tại thị trường Việt Nam.

Về phần mình, BYD Việt Nam cho biết cũng đã chấp thuận đề nghị rút khỏi dự án của NEH. Ngoài ra, đại diện phụ trách truyền thông của BYD Việt Nam cho biết, ngoài NEH, BYD Việt Nam vẫn còn những đơn vị khác tham dự đầu tư Đại lý BYD tại Việt Nam và những kế hoạch sắp tới của BYD tại thị trường Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Vào tháng 5/2023, trong chuyến đến thăm và tìm hiểu thị trường Việt Nam, chủ tịch của BYD Auto- ông Wang Chuanfu (Vương Truyền Phúc) tiết lộ hãng xe này sẽ mở rộng đầu tư sản xuất và lắp ráp xe điện tại Việt Nam và hy vọng sẽ được tạo điều kiện để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Tuy nhiên đến tháng 1/2024, BYD đã quyết định xây nhà máy này tại Indonesia với tổng số vốn đầu từ là 1,3 tỷ USD, đây là nhà máy thứ 2 của BYD tại ASEAN (sau Thái Lan).


Hiện tại ở Việt Nam, BYD hiện đang có một nhà máy lắp ráp máy tính bảng iPad cho Apple tại tỉnh Phú Thọ với mức đầu tư khoảng 270 triệu USD. Ở mảng ô tô, trong giai đoạn đầu có mặt, BYD Việt Nam dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu xe điện, bao gồm BYD Atto 3, BYD Dolphin và BYD Seal.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.