Honda Việt Nam triệu hồi loạt mô tô Gold Wing và CBR1000RR do lỗi bơm xăng

0
0

 - Không chỉ ảnh hưởng đến ô tô, lỗi bơm xăng đã lan sang các mẫu mô tô tại Việt Nam với số lượng hơn 200 chiếc thuộc các dòng xe Gold Wing và CBR1000RR của Honda.

Theo thông báo từ Honda Việt Nam (HVN), các mẫu xe Gold Wing và CBR1000RR đang gặp vấn đề về bơm xăng có thể khiến động cơ khó khởi động hoặc chết máy. Do đó, hãng xe Nhật phải thực hiện đợt triệu hồi vói số lượng 221 chiếc mô tô nhập khẩu từ Nhật Bản, gồm 147 chiếc Gold Wing (sản xuất từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2023) và 74 chiếc CBR1000RR (sản xuất từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2020).

Danh sách các mẫu mô tô Honda bị triệu hồi tại Việt Nam. TGPT

Nguyên nhân cụ thể được nhà sản xuất đưa ra là do việc thay đổi phương pháp sản xuất, cánh bơm xăng có thể bị biến dạng và bị kẹt trong khi xe đang vận hành, khiến bơm xăng không tiếp nhiên liệu vào buồng đốt.

HVN cho biết hãng chưa ghi nhận trường hợp khiếu nại hay phản ánh của khách hàng liên quan đến vấn đề phồng cánh bơm xăng trên các mẫu mô tô bị ảnh hưởng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chủ sở hữu được khuyến cáo mang những chiếc xe trong diện triệu hồi đến các 3 cửa hàng DreamWing tại Hà Nội và TP HCM và 3 HEAD cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn tại Nghệ An, Đà Nẵng và Phú Yên trong thời gian tới để được kiểm tra và sửa chữa.

Honda Gold Wing bị triệu hồi số lượng lớn tại Việt Nam. TGPT

Riêng các chủ sở hữu Gold Wing có thể mang xe đến 6 cửa hàng trên ngay từ ngày 26/3/2025 để kiểm tra và xác nhận trước việc thay thế phụ tùng trong thời gian chỉ 16 phút. Trong khi đó, HVN thông báo đợt triệu hồi được triển khai chính thức từ tháng 5/2024, những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ chính thức được thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) miễn phí, với thời gian thực hiện công việc sửa chữa là 66 phút.

Trước đó, HVN đã thực hiện nhiều đợt triệu hồi liên quan đến lỗi bơm xăng trên ô tô vào năm 2021 và 2020, ảnh hưởng đến tổng cộng gần 47.000 chiếc với các mẫu xe như: City, Jazz, Accord, Civic, HR-V và CR-V.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...