VinFast giao gần 35.000 xe điện năm 2023

0
0

 - VinFast vừa công bố doanh số xe điện trong Quý IV/2023 và cả năm trên toàn cầu trước khi phát hành báo cáo tài chính thức vào tháng sau. Theo đó hãng đã giao gần 35.00 xe trên toàn cầu trong cả năm 2023.

Theo thông báo vừa được VinFast công bố, hãng xe Việt Nam đã bán được 13.513 xe điện trong Quý IV vừa qua, tăng 35% so với quý trước đó và nâng số lượng xe giao cả năm lên mức 34.855 chiếc. Hãng cũng cho biết tổng số xe điện bàn giao trên toàn cầu đã đạt mức 42.291 chiếc từ khi bắt đầu giao những xe đầu tiên vào năm 2021.

VinFast VF 9 được bán ra từ năm 2023. TGPT

Cùng với đó, báo cáo tài chính của Quý IV của công ty sẽ được công bố chính thức trước khi thị trường mở cửa vào ngày 22/02/2024, đồng thời, ban lãnh đạo VinFast cũng tổ chức buổi phát sóng trực tiếp trên trang web của hãng để thông báo về chiến lược và hiệu quả kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, VinFast vẫn giữ kín doanh số của từng mẫu xe như lần công bố doanh số của quý trước đây. Hiện hãng đang bán ra tổng cộng 6 mẫu xe điện tại Việt Nam gồm: VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Mới đây, hãng đã giới thiệu ra thị trường toàn cầu mẫu xe điện mini VF 3 và concept xe bán tải VF Wild.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).