Triệu hồi Jeep Wrangler và Gladiator do lỗi camera lùi

0
0

 - Gần 6.300 chiếc Jeep Wrangler và Gladiator đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do có thể bị mất hình ảnh từ camera lùi, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), tập đoàn FCA sẽ phải triệu hồi hàng loạt xe Wrangler và Gladiator thuộc thương hiệu Jeep do đèn cảnh báo lùi và camera lùi trên các xe này có thể gặp sự cố khiến hình ảnh phía sau không được chiếu lên màn hình trung tâm khi sang số lùi và đèn không sáng, có thể khiến người lái bị giảm tầm nhìn và có thể gây tai nạn.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến các phiên bản số sàn với cảm biến cấp số (AGS) có thể được sản xuất không đúng cách, có tác động và làm gián đoạn hoạt động của đèn cảnh báo lùi và camera lùi.

Hai mẫu Jeep Wrangler và Gladiator bị triệu hồi do lỗi camera lùi.

Tổng cộng có 6.298 chiếc xe Jeep bị triệu hồi tại Mỹ đợt này, thuộc đời 2022 - 2023 và được sản xuất từ ngày 7/2/2022 đến ngày 6/5/2023 tại nhà máy ở Mỹ. Trong đó, mẫu Wrangler có tổng cộng 4.530 chiếc bị ảnh hưởng và Gladiator có 1.768 chiếc.

Cả 2 mẫu xe này đều được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty JVA; Jeep Wrangler và Gladiator bán trên toàn cầu hiện chỉ được sản xuất duy nhất tại nhà máy ở Mỹ. Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, JVA cũng đã phải thực hiện đợt triệu hồi tại Việt Nam đối với mẫu Grand Cherokee L do vấn đề với trụ lái sau khi có thông tin triệu hồi tại Mỹ trước đó.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.