Giảm tai nạn giao thông, điều kiện tiên quyết là người cầm lái

0
0

 - Làm chủ được tốc độ có thể giúp hạn chế lượng tai nạn và số ca tử vong tại Việt Nam, tuy nhiên điều này sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu có các công nghệ hỗ trợ.

Việc làm chủ tốc độ rất quan trọng khi di chuyển bằng ô tô trên đường, cùng với đó là người lái phải chủ động đi theo tốc độ cho phép trên từng cung đường khác nhau vốn đã được đặt các biển giới hạn tốc độ tối đa; chính vì vậy sự an toàn sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu có thêm sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Trong sự kiện giao lưu với chủ đề “Làm chủ tốc độ giới hạn” mới đây, đại diện các cộng đồng lái xe trên các trang mạng xã hội và trang tin điện tử đã có những chia sẻ về trải nghiệm cũng như kinh nghiệm về vấn đề làm chủ tốc độ trên những hành trình lái xe, đặc biệt là từ các thành viên cầm lái lâu năm.

Các khách mời giao lưu và chia sẻ trong tọa đàm.

Theo đó, tất cả đều cho rằng việc đi đúng giới hạn tốc độ là cần thiết nhưng đường xa lộ và đường phố Việt Nam có nhiều cảnh báo tốc độ ở các khu vực khác nhau, khó có thể nhớ và nhận biết được, đặc biệt với những tài xế mới. Ngoài ra, các điều kiện lái như buổi tối, thiếu ánh sáng và biển báo đôi khi bị che khuất cũng gây khó cho khả năng nhận biết tốc độ tối đa cho phép trên các cung đường khác nhau.

Thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy 16.375 vụ tai nạn giao thông xảy ra do vượt quá tốc độ, gây ra 4.440 ca tử vong và 17.525 người khác chấn thương chỉ tính riêng năm 2022. Tổng cộng từ năm 2016 đến 2022, Việt Nam đã có gần 100.000 vụ tai nạn giao thông do vượt quá tốc độ, làm chết hơn 21.000 người, bị thương hơn 33.000 người.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.