Xe Xanh: Toyota sẽ trang bị hệ thống hybrid cho Hilux, Prado... và Fortuner có được hưởng lợi?

0
0

Các mẫu xe quan trọng của Toyota sử dụng khung gầm rời hạng trung là Land Cruiser Prado và Hilux với động cơ diesel 2.8 tới đây sẽ được trang bị hệ thống hybrid nhẹ.

Toyota Motor đã công bố đoạn clip mô tả hệ thống mild-hybrid sẽ trang bị trên các mẫu SUV như Hilux, Land Cruiser Prado dùng động cơ diesel 2.8 (2GD-FTV). Hệ thống này sẽ được trang bị cho các mẫu xe ở một số thị trường nhất định - có chọn lọc như châu Âu, Úc. Mặc dù vậy, hashtag của đoạn clip này cũng hứa hẹn hệ thống mild-hybrid cũng sẽ có trên các mẫu Fortuner cho các thị trường mới nổi (như ASEAN) dùng động cơ 2.4L (1GD-FTV).

Tương tự các nhà sản xuất khác, hệ thống mild-hybrid của Toyota phát triển cũng sẽ có ba thành phần chính; bao gồm một máy phát điện động cơ điện dẫn động bằng dây đai thay thế máy phát điện thông thường; pin 48 volt  và cuối cùng là bộ chuyển đổi DC-DC.

Toyota tuyên bố hệ thống mild-hybrid này cho phép khởi động lại động cơ yên tĩnh với phản ứng mượt mà và độ rung tối thiểu khi sử dụng chức năng dừng/khởi động, điều này có được là do truyền động bằng dây đai có khả năng cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn so với các bộ khởi động truyền động bằng bánh răng thông thường...

Toyota cũng cho biết, hệ thống mild-hybrid này được phát triển để có thể thích ứng với các điều kiện vận hành khắc nghiệt của dòng SUV khung gầm rời hạng trung của mình; với việc sử dụng dây đai có độ bền cao để giảm thiểu ma sát, các bộ phận quan trọng đặt trong cabin, Toyota tuyên bố các mẫu xe này sẽ có khả năng lội nước có độ sâu lên tới 700 mm.

Cũng trong đoạn clip này, Toyota cung chỉ ra sự khác biệt giữa hệ thống mild-hybrid và Hệ thống hybrid Toyota thế hệ thứ 2 (THS II - với hệ thống hybrid bao gồm hai máy phát điện và một thiết bị chia điện).

Xe Xanh: Toyota sẽ trang bị hệ thống hybrid cho Hilux, Prado... và Fortuner có được hưởng lợi?

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...