Triệu hồi 5.675 chiếc Hyundai Santa Fe tại Việt Nam để thay thế cầu chì phanh ABS

0
0

 - Hyundai Thành Công chính thức triệu hồi 5.675 chiếc Hyundai Santa Fe 2017 - 2018 để thay thế cầu chì hệ thống phanh ABS.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cho biết sẽ triệu hồi Hyundai Santa Fe tại VIệt Nam để thay thế cầu chì hệ thống phanh ABS.

Theo HTV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bảng mạch của bộ điều khiển thuỷ lực hệ thống chống bó cứng phanh ABS (HECU) có thể bị đoản mạch dẫn đến cháy bộ điển và tiềm ẩn nguy cơ cháy xe. Ngoài ra, lỗi này còn khiến hệ thống phanh ABS làm việc không hiệu quả dẫn tới việc khi đạp phanh, xe cần khoảng cách nhiều hơn để dừng lại.

Hyundai Santa Fe 2018 tại Việt Nam.

Sẽ có 5.675 chiếc Hyundai Santa Fe tại Việt Nam phải triệu hồi lần này, các mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy của HTV tại Ninh Bình, với thời gian sản xuất từ 28/4/2017 – 27/10/2018.

Hyundai Thành Công cho biết, thời điểm này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào liên quan đến lỗi này (tại Việt Nam), tuy nhiên HTV cũng khuyến cáo khách hàng “nhanh chóng mang xe và liên hệ với các đại lý uỷ quyền của HTV trên toàn quốc để sớm khắc phục vấn đề này”.

Hiện tại đợt triệu hồi này được thực hiện hoàn toàn miễn phí và sẽ bắt đầu từ nay đến hết 1/9/2050 với thời gian xử lý hết khoảng 15 phút/xe.

HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) là bộ điều khiển thủy lực của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, có tác dụng tự chẩn đoán hỗ trợ người lái trong các tình huống khẩn cấp nhờ việc điều chỉnh và tích tụ áp suất chủ động trong hệ thống phanh (điều chỉnh được áp suất phanh lên từng bánh xe riêng biệt tránh tình trạng phanh bị bó cứng phanh). Trên các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, bảng mạch bộ điều khiển HECU tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch và có thể dẫn đến cháy bộ điều khiển HECU, cháy khoang động cơ. Đồng thời hệ thống phanh ABS sẽ không làm việc hiệu quả dẫn tới các bánh xe có thể bị bó cứng, mất khả năng ổn định chuyển động khi xe đi tốc độ cao đạp phanh gấp và giữ phanh liên tục.

Đây là đợt triệu hồi liên quan đến công bố của Hyundai Motor vào tháng 11/2022 khi cho biết sẽ triệu hồi 91.900 chiếc Hyundai Santa Fe thuộc đời 2015-2018), các xe này được sản xuất từ ngày 5/3/2015 đến ngày 12/2/2018. Vấn đề liên quan đến hệ thống HECU này được phát hiện lần đầu tiên tại Bồ Đào Nha.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…