Xe Xanh: Wuling Hongguang MiniEV đầu tiên âm thầm ra mắt, nhưng chưa dành cho người tiêu dùng?

0
0

Mẫu Wuling Hongguang MiniEV đầu tiên đã rời dây chuyền của nhà phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên sự xuất hiện này khá âm thầm và nhiều khả năng những mẫu xe này dành cho việc kiểm định xe mới.

Trang thông tinh chính thức của TMT Motor cho biết, mẫu xe điện đầu tiên lắp ráp trên dây chuyền tại Việt Nam đã chính thức cho ra mắt mẫu Wuling Hongguang MiniEV đầu tiên. Như tuyên bố trước đó của TMT, đây là mẫu xe được hoàn thiện với 100% linh kiện nhập khẩu.

Bức ảnh về mẫu Wuling Hongguang miniEV đầu tiên được TMT công bố

Mặc dù tuyên bố các mẫu xe đầu tiên đã xuất xưởng nhưng nhiều khả năng đây sẽ là những mẫu xe dành cho việc đăng kiểm xe mới chứ chưa phải là những mẫu xe thương mại, và bản thân của đại lý của TMT cũng chưa có thông tin về mẫu xe này.

Ngay cả bức ảnh duy nhất về sự kiện này do chính TMT cũng cấp, hình ảnh cho thấy đây cũng một vị trí được chọn để thực hiện nhiệm vụ truyền thông, hơn là một dây chuyên đang được vận hành thông thường.


Wuling EV hiện cũng đang được lắp ráp tại Indonesia

Tháng 1/ 2023, TMT Motor đã kí hợp tác với liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW) để lắp ráp mẫu xe điện 3 năm liền bán nhiều nhất thế giới, chiếc Wuling HongGuang Mini EV. Liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW) là sự hợp tác của 3 hãng gồm: SAIC Motor – Trung Quốc (giữ 50,1%), General Motors - Mỹ (giữ 44% cổ phần) và Wuling Motors – Trung Quốc (giữ 5,9%).

Đáng quan tâm, sản xuất mẫu HongGuang Mini EV tại nhà máy Cikarang ở Bekasi (Tây Java, Indonesia) chính vì vậy, việc thông qua nhà máy TMT tại Việt Nam để xâm nhập thị trường Việt Nam vẫn là một dấu hỏi lớn trong chiến lược của liên doanh Trung Quốc này.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.